Góc mở và suy ngẫm

Vì sao Chủ tịch phường Trần Phú ở Hà Nội bị phạt đến 56 triệu đồng?

11:24 | 23/09/2023

Chia sẻ

QHNNChủ tịch UBND phường Trần Phú không ký vào biên bản, không xuất trình giấy tờ xe, không chấp hành thổi nồng độ cồn nên bị xử phạt ở mức "kịch khung"

Theo thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, trong quá trình bị tổ công tác (thuộc Phòng CSGT Công an Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn, do ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã có biểu hiện chống đối, không chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Ngoài ra, khi bị yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, ông Q. cũng không tuân thủ. Tổ CSGT sau đó đã phải lập biên bản sự việc, yêu cầu ông Q. ký vào biên bản vi phạm, tuy nhiên vị Chủ tịch UBND phường này vẫn không chịu ký biên bản.

Cảnh sát làm việc với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Ảnh: Dân Trí).

Cảnh sát làm việc với ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Ảnh: Dân Trí).

Sau đó, tổ công tác vẫn tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Q. về các lỗi Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe, với tổng số tiền phạt là 56 triệu đồng.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, việc ông Q. không chịu ký vào biên bản vi phạm thì lực lượng chức năng sẽ xử phạt ở mức "kịch khung" đối với các lỗi vi phạm nêu trên.

Trước đó, lúc 22h ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Giải Phóng (địa phận quận Hoàng Mai), thì phát hiện ô tô con nhãn hiệu Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, nam tài xế có biểu hiện không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ ô tô Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx, ra quyết định xử phạt đối với nam tài xế ô tô này về các lỗi: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe.

Đối với các lỗi kể trên, nam tài xế bị phạt 56 triệu đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã xác định nam tài xế nêu trên là ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Quốc Bảo

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/giao-thong-do-thi/vi-sao-chu-tich-phuong-tran-phu-o-ha-noi-bi-phat-den-56-trieu-dong-d198868.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn