Ống kính Phóng viên

Khởi tố nhóm cán bộ nâng khống giá thiết bị giáo dục nhằm tư lợi

18:09 | 10/06/2022

Chia sẻ

QHNNCác bị can thực hiện hành vi lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá hàng hóa là thiết bị giáo dục lên từ 2 đến 3 lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

Ngày 10/6, Công an tỉnh Bắc Giang đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc nhóm cán bộ nâng khống giá thiết bị giáo dục để hưởng lợi.

èdff

Ba trong số 7 bị can bị bắt. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Theo đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Hương Duyên (47 tuổi, trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Lục Nam) và Nguyễn Thị Bích Liên (56 tuổi, cán bộ phòng Tài chính - Kế hoạch) cùng về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Với cùng tội danh này, cơ quan công an cũng đã lần lượt khởi tố 5 bị can khác là các cán bộ thuộc huyện Việt Yên, chủ cơ sở kinh doanh thiết bị giáo dục.

Đây là nhóm bị can mà cơ quan điều tra đã xác định có liên quan trực tiếp đến vụ vi phạm đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng, xảy ra tại địa bàn huyện Việt Yên hồi đầu năm 2022. Các bị can thông đồng với nhau để chia nhỏ dự án, chia nhỏ gói thầu nhằm chỉ định thầu.

Các bị can thực hiện hành vi lập chứng từ mua bán hàng hóa lòng vòng để đẩy giá hàng hóa là thiết bị giáo dục lên từ 2 đến 3 lần, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước. Hàng hóa mua sắm trong các gói thầu chủ yếu là đồ điện tử có nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc.

Trong vụ án này, trong quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi được số tiền 1,3 tỉ đồng. Công an tỉnh Bắc Giang đang củng cố hồ sơ, tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/khoi-to-nhom-can-bo-nang-khong-gia-thiet-bi-giao-duc-nham-tu-loi-d183529.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn