Góc mở và suy ngẫm

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin về vụ Phó phòng Văn hoá bị tạm đình chỉ công tác

15:31 | 11/11/2022

Chia sẻ

QHNNÔng Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền bị tạm đình chỉ công tác vì đăng tin trên Facebook có nội dung không phù hợp.

Ngày 9/11 ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) ký Quyết định 4399/QĐ-UBND về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện kể từ ngày 10/11/2022 – 24/11/2022 với lý do: Trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật về việc đăng tin trên mạng xã hội (Facebook cá nhân) có nội dung không phù hợp, thiếu chuẩn mực gây bức xúc trong các đơn vị hoạt động du lịch và dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển du lịch của huyện.

QD KL

Quyết định tạm đình chỉ công tác.

Theo nội dung Quyết định, ông Nguyễn Thanh Hoàng có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ được giao cho Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện theo quy định.

Từ Quyết định trên, thông tin dư luận cho rằng, ông Hoàng bị tạm đình chỉ công tác do đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook liên quan đến nội dung “Nếu nói ẩm thực của một tỉnh, hay thành phố mà nói có tới 1000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa” nhằm ám chỉ vào lễ hội ẩm thực 1.000 món ăn xưa và nay được tổ chức tại huyện Phong Điền.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam có trao đổi với ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Ông Nghĩa cho biết, ông Hoàng đã dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nhiều nội dung vi phạm những điều Đảng viên không được làm chứ không riêng gì nội dung thông tin nói trên.

“Anh Hoàng là cán bộ Đảng viên nên tập thể Ban thường vụ Huyện uỷ quyết định đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ một số vụ việc liên quan chứ không khẳng định việc ông ảnh đăng là đúng hay sai. Vì theo quy định, cán bộ Đảng viên, công chức viên chức không được đăng tải nội dung trên mạng xã hội như thế. Có gì báo cáo tập thể, báo cáo lãnh đạo chứ không được đăng như vậy”, ông Nghĩa thông tin.

Chủ tịch UBND Phong Điền cho biết thêm, mới đây, ông Hoàng cũng đăng tải nội dung trên tài khoản cá nhân: “Là phóng viên hay biên tập, hay là cái gì đi nữa thì ráng giữ cái tâm cho sáng, cái trí cho trong, đừng đụng gì viết nấy coi chừn…”. Theo ông Nghĩa, việc đăng tải nội dung nói trên ảnh hưởng đến những người làm báo.

5.11- Nguyen Hoang facebook

Facebook được cho là của ông Hoàng

Chúng tôi không nói anh Hoàng đăng tải, chia sẻ vụ liên quan đến vụ 1.000 món ăn là sai mà ý nói về gốc độ mạng xã hội, anh Hoàng là phó phòng văn hoá thông tin – là cơ quan tham mưu cho UBND huyện về  mảng Văn hoá – Du lịch nên khi có sự kiện, lễ hội phải xem người ta làm như vậy là đúng chưa … chứ nên không đăng những nội dung như vậy để người dân vào bình luận gây ảnh hưởng xấu đến du lịch của địa phương.

Chúng tôi tạm đình chỉ công tác làm rõ nhiều nội dung thông tin trước đó mà ông Hoàng đã đăng tải, đồng thời yêu cầu báo cáo, tường trình cụ thể các nội dung đăng trên Facebook.

Hiện, các nội dung đăng tải trên mạng xã hội được ông Hoàng gỡ bỏ”, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho hay.

Ngọc Ngân

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/chu-tich-ubnd-huyen-phong-dien-thong-tin-ve-vu-pho-phong-van-hoa-bi-tam-dinh-chi-cong-tac-d186427.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn