Người tốt việc tốt

Quảng Ninh: Chiến sĩ công an trao trả 200 triệu đồng và tào sản giá trị cho du khách

11:45 | 24/03/2024

Chia sẻ

QHNNVào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 22/3, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến (sinh năm 2000, quê ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang là chiến sĩ nghĩa vụ tại Trung đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn trạm phát sóng đồi cột 5, thành phố Hạ Long thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một chiếc túi cá nhân bỏ quên, bên trong có lượng lớn tiền mặt và nhiều vật dụng giá trị.

Quảng Ninh: Chiến sỹ cơ động nhặt được 200 triệu và nhiều vật dụng giá trị trả lại cho du khách bỏ quên
Hạ sỹ Đặng Toàn Tiến trao trả lại toàn bộ tài sản cho người bỏ quên.

Ngày 22/3, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, một chiến sỹ của đơn vị vừa có việc làm rất ý nghĩa vì "nhặt được của rơi trả người đánh mất".

Cụ thể, sáng cùng ngày, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến, Trung đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn trạm phát sóng đồi cột 5, TP Hạ Long thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đã phát hiện một chiếc túi cá nhân bỏ quên, bên trong có nhiều vật dụng giá trị.

Ngay sau đó, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến đã báo cáo chỉ huy và lãnh đạo phòng, tiến hành niêm phong túi, mời người chứng kiến cùng kiểm lại số tiền trên. Kết quả kiểm đếm, tổng số tiền là 200 triệu đồng và một chiếc điện thoại hiệu Vertu.

Quá trình xác minh, nhận định anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, trú tại TP Hải Phòng) là chủ nhân của số tài sản trên, nên đã làm các thủ tục trao trả tài sản

Anh T. cho biết, anh cùng một số người bạn du lịch tại đây, do mải chụp ảnh nên đã để quên túi mà không hề hay biết.

Ngay sau đó, anh đã liên hệ đến số điện thoại của mình và được các đồng chí công an xác minh, tận tình trao trả tài sản. Anh chia sẻ: "Tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn. Tôi đã nhận được tài sản của mình mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Đây là việc làm mang tính nhân văn, đáng được trân trọng, tuyên dương và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng".

Nguyễn Quang

Nguồn: https://phapluatplus.vn/quang-ninh-chien-si-cong-an-trao-tra-200-trieu-dong-va-tao-san-gia-tri-cho-du-khach-197350.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn