Chính trị & Thời luận

Miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với ông Cao Tiến Dũng

10:52 | 15/07/2023

Chia sẻ

QHNNHĐND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với ông Cao Tiến Dũng.

Chiều 14/7, tại Kỳ họp lần thứ 12, khóa X, HĐND tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo đã thông tin tờ trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Cao Tiến Dũng với tỉ lệ các đại biểu đồng ý là 72%.

Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai hoàn tất thủ tục, trình Thủ tướng phê chuẩn. Kết quả này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8/2023.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh Đồng Nai, trong đó có ông Cao Tiến Dũng.

Miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với ông Cao Tiến Dũng. Ảnh: B.T

Miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đối với ông Cao Tiến Dũng. Ảnh: B.T

Theo đó, Quyết định số 629 công bố ngày 3/6 nêu rõ thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Vi phạm của ông Cao Tiến Dũng đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về Đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 966 ngày 3/4 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã xác định Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đồng Nai vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định trong thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ông Cao Tiến Dũng nhận chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai từ tháng 8/2019, sau thời gian lần lượt nắm giữ các chức vụ như: Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Bí thư Huyện ủy Long Thành.

Quốc Bảo

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/nha-nuoc-va-phap-luat/mien-nhiem-chuc-chu-tich-ubnd-tinh-dong-nai-doi-voi-ong-cao-tien-dung-d196247.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn