Pháp luật & xã hội

Khởi tố, bắt tạm giam Phạm Mỹ Hạnh vì lừa đảo kêu gọi đầu tư dự án sâm Ngọc Linh

16:03 | 10/11/2023

Chia sẻ

QHNNTheo cơ quan công an, bà Phạm Mỹ Hạnh đã có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về việc có dự án đầu tư trồng cây sâm Ngọc Linh..

Sáng 10/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh liên quan đến vụ kêu gọi đầu tư dự án sâm Ngọc Linh.

Phạm Mỹ Hạnh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh. ảnh CACC

Phạm Mỹ Hạnh Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh. ảnh CACC

Theo cơ quan công an, trong thời gian từ khi Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh, có địa chỉ tại số 39 Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy thành lập (ngày 14/8/2017) đến tháng 11/2022, Phạm Mỹ Hạnh trong vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh, đã có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về việc công ty có dự án đầu tư trồng cây Sâm Ngọc Linh tại một số tỉnh trên cả nước, mang lại lợi nhuận cao.

Theo đó, với dự án này, Mỹ Hạnh đã huy động vốn của nhiều cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng. Để các nhà đầu tư tin tưởng, Hạnh đã sử dụng một phần tiền huy động được để trả lãi cho họ, song thực chất, đó chỉ là chiêu trò “mỡ nó rán nó”. Số tiền Hạnh chiếm đoạt của các nhà đầu tư được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy xác định là đặc biệt lớn.

Hành vi của Phạm Mỹ Hạnh có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Theo đó ngày 8/11, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Mỹ Hạnh (SN 1980, ở Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh liên quan đến vụ kêu gọi đầu tư dự án Sâm Ngọc Linh.

Ngày 9/11, sau khi tống đạt các quyết định, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan hành vi phạm tội.

Duy Khương

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/khoi-to-bat-tam-giam-pham-my-hanh-vi-lua-dao-keu-goi-dau-tu-du-an-sam-ngoc-linh-d200721.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn