Kiều bào với quê hương

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa bán vé máy bay cho người Việt ở nước ngoài hồi hương

15:09 | 19/03/2022

Chia sẻ

QHNNTrần Thị Bích Nhân đã đưa ra những thông tin gian dối về việc bán vé máy bay cho những người Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu để lừa.

Ngày 19/3, thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Bích Nhân (SN 1995, trú tại huyện Củ Chi, TPHCM) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo tài liệu điều tra, do đam mê đầu tư tiền ảo, Trần Thị Bích Nhân đã đưa ra những thông tin gian dối, không có thật về việc bán vé máy bay cho những người Việt Nam ở nước ngoài đang có nhu cầu, trong khi bản thân không làm công việc liên quan đến giao dịch mua bán vé máy bay, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trần Thị Bích Nhân tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh).

Trần Thị Bích Nhân tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an huyện Kỳ Anh).

Cụ thể, Nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải các bài viết có nội dung bán vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam ở các hội nhóm trên mạng xã hội.

Vào ngày 24/12/2021, do sắp hết hạn hợp đồng lao động ở Rumani và muốn mua vé máy bay về nước, anh Nguyễn Quý Hợi (SN 1984, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhìn thấy những bài viết của Trần Thị Bích Nhân nên đã liên hệ để hỏi mua.

Chớp thời cơ, Nhân đã từng bước tạo lòng tin với anh Hợi để thực hiện trót lọt hành vi của mình, tiến hành chiếm đoạt của anh Hợi và vợ là chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1985, trú tại huyện Kỳ Anh) số tiền 54 triệu đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Nhân dùng để đầu tư tiền ảo.

Đáng chú ý, vào tháng 11/2021, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt Trần Thị Bích Nhân 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng đang hoãn chấp hành án vì lý do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, Nhân đã "ngựa quen đường cũ", để rồi tiếp tục bị bắt giữ, khởi tố về hành vi này.

 

Quốc Bảo

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ha-tinh-khoi-to-doi-tuong-lua-ban-ve-may-bay-cho-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-hoi-huong-d178484.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn