Chính trị & Thời luận

Công an huyện Như Thanh: Xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017

10:28 | 26/01/2018

Chia sẻ

QHNN Hưởng ứng Phong trào thi đụa “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 do Công an tỉnh Thanh Hóa phát động, Công an huyện Như Thanh xác định chủ đề hành động “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển”, khâu đột phá “Trách nhiệm cao, nghiệp vụ sâu, pháp luật vững, điều hành giỏi” trong lãnh đạo, chỉ huy và “Nắm vững về pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, hiệu quả trong công việc” trong cán bộ chiến sỹ với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 9 giải pháp cụ thể để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo...

Trong năm 2017, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên các mục tiêu, tuyến, lĩnh vực, địa bàn được giữ vững, đảm bảo ổn định, không để xảy ra vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ. Năm 2017, tại hai họ đạo Yên Sơn thuộc xã Phú Nhuận và Yên Trung thuộc xã Yên Thọ có ý định mở rộng khuôn viên nhà thờ, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nắm tình hình, xử lý và ngăn chặn. Tình trạng tranh chấp, khiếu kiện vẫn còn diễn ra, trong đó nổi lên là việc kế toán các trường mầm non có ý định tập trung đông người đi khiếu kiện tại huyện, tỉnh. Trước tình hình đó, Công an huyện đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vụ việc, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.
Về trật tự an toàn xã hội trong năm 2017 đã tiếp nhận và xử lý 51 vụ phạm pháp hình sự (năm 2016 chuyển sang 9 vụ, năm 2017 xảy ra 42 vụ việc, so với cùng kỳ năm 2016 giảm 4 vụ = 9%). Trong đó đáng chú ý là các vụ trộm cắp tài sản: 14 vụ, 7 đối tượng chiếm 33% (tăng 6 vụ, giảm 2 đối tượng so với cùng kỳ 2016), tội phạm cố ý gây thương tích 9 vụ, 11 đối tượng chiếm 21% (giảm 1 vụ, giảm 3 đối tượng so với cùng kỳ)... Trên địa bàn không xảy ra hoạt động tội phạm có tổ chức, hoạt động kiểu xã hội đen, không có băng ổ, nhóm tội phạm và tụ điểm về ma túy, hình sự phức tạp, không xảy ra tình trạng hiến nhượng lấn chiếm đất đai và xây dựng công trình trái pháp luật trong Công giáo, không có hoạt động tà đạo.

 
Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thừa ủy quyền của Chủ tích nước CHXHCH Việt Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Công an huyện Như Thanh. (Ảnh: CA huyện Như Thanh cung cấp)
Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thừa ủy quyền của Chủ tích nước CHXHCH Việt Nam trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Công an huyện Như Thanh. (Ảnh: CA huyện Như Thanh cung cấp)

 

Nhờ làm tốt việc phát động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm trong năm 2017 nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an 238 nguồn tin có liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an điều tra xác minh, kết luận 93 vụ việc, giúp cơ quan Công an bắt 1 đối tượng truy nã, đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQ vận động nhân dân tham gia tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ 34 đối tượng vi phạm pháp luật, người nghiện sớm tái hòa nhập cộng đồng.
“Năm 2017, Công an huyện Như Thanh vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; 1 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 1 tập thể, 6 cá nhân được Bộ Công an tặng Bằng khen; 1 tập thể được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng Giấy khen; 19 tập thể và 48 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen. Hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Như Thanh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, ngày càng đẹp trong lòng dân”, Trung tá Trần Hùng Vương - Trưởng Công an huyện Như Thanh cho biết.
Có thể nói, năm 2017 là một năm thành công xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an huyện Như Thanh, trong đó có 6 điểm nổi bật:
Tham mưu đảm bảo an toàn tuyệt đối diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh hóa diễn ra tại huyện Như Thanh năm 2017.
Tham mưu cho HĐND huyện tổng kết đề án phòng chống ma túy giai đoạn 2013 – 2016, triển khai tiếp tục thực hiện đề án giai đoạn 2017 – 2020.
Tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh triển khai ra mắt mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT vùng giáp ranh Như Thanh - Triệu Sơn”.
Ngày 16/8/2017 Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANCT và TTATXH giai đoạn 2012 – 2016 góp phần xây dựng CNXH.
Trong xây dựng hình ảnh: Công an huyện Như Thanh đã xây dựng hơn 200 m đường bê tông trị giá hơn 100 triệu đồng cho nhà em Quách Văn Trúc là học sinh nghèo vượt khó và Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Nghé. Ủng hộ, kêu gọi ủng hộ được hơn 100 triệu đồng cho nhân dân các xã bị ngập lụt trên địa bàn; Trao tặng 10 phần quà trị giá gần 5 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi; Có trên 40 đơn vị máu được các Đoàn viên, thanh niên công an huyện hiến trong đợt tham gia hiến máu tình nguyện; Công an huyện đã nhận được 5 thư cảm ơn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện về những việc làm tốt giúp dân, nhặt được ví tiền trả lại nhân dân, trong điều tra, khám phá án...
Tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, sự giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn, Công an huyện Như Thanh xây dựng sửa chữa đơn vị, xây mới trạm công tác phía Bắc, sửa chữa trạm phía Nam, sửa chữa đơn vị, quan tâm chăm lo đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sỹ tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.
Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017, Công an huyện Như Thanh xứng đáng nhận danh hiệu thi đua “Đơn vị quyết thắng” và nhận “Cờ thi đua xuất sắc năm 2017”. 
Lê Mạnh
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
Tạp chí số 85 / 2017

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới