Nông nghiệp - Nông thôn

Cận cảnh tan hoang hiện trường rừng phòng hộ ở Yên Bái

11:26 | 18/04/2022

Chia sẻ

QHNNRừng phòng hộ vẫn luôn được liệt vào loại rừng quan trọng hàng đầu nhằm phủ xanh môi trường sống, nhưng đang cho thấy bị tàn phá một cách không thương tiếc.

Mới đây, nhận được thông tin tại thôn Bu Cao, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) xuất hiện tình trạng nhiều cây rừng có tuổi thọ lâu năm tại Rừng phòng hộ đầu nguồn nước đang bị tàn phá. Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã cất công lên hiện trường để ghi lại những hình ảnh xót xa này.

anh 1

Nhóm phóng viên đã kỳ công chuẩn bị bản đồ, máy định vị GPS và lên phương án vào rừng để xác định vị trí của những cây gỗ rừng bị “sát hại”. (Trong ảnh màu xanh da trời là đường đi của phóng viên).

anh 3

anh 2

Hiện trường chỉ còn trơ lại những gốc cây đã bị các đối tượng chặt hạ.

anh 4

anh 5

Đi sâu vào khu vực thuộc lô 12, khoảnh 6, tiểu khu 464, hiện trạng là rừng tự nhiên núi đất (TXN), chức năng phòng hộ. Nhóm phóng viên phát hiện nhiều cây gỗ đang bị xẻ hộp với vết cưa mới.

anh 6

anh 7

Giữa rừng là lác đác những cây gỗ đã bị ngả có đường kính khá lớn.

anh 8

anh 9

Tại gốc cây, các đối tượng đã khoanh vỏ nhằm mục đích khiến cây gỗ chết dần, chết mòn. Người dân địa phương cho biết, đây là cách phá rừng khôn khéo khá phổ biến.

anh 10

Trong rừng là hình ảnh xót xa khi nhiều gỗ rừng đã bị ngả. Liên quan đến nội dung trên, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ trao đổi với ông Vũ Đình Trường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn. Ông Trường cho biết: “Cảm ơn anh em báo chí đã thông tin, tôi sẽ cho anh em kiểm tra và thông tin kết quả lại”.

Phàn Giào Họ

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/dieu-tra-ban-doc/can-canh-tan-hoang-hien-truong-rung-phong-ho-o-yen-bai-d180263.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn