Nông nghiệp - Nông thôn

3 người tử vong nghi do ngạt khí từ hầm chứa nước thải chăn nuôi

15:50 | 27/03/2024

Chia sẻ

QHNNLực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đang điều tra nguyên nhân vụ 3 người tử vong nghi do ngạt khí hầm biogas của một trang trại chăn nuôi trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đang phối hợp với Công an xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất) điều tra vụ 3 người tử vong dưới hố ga tại một trang trại chăn nuôi trên địa bàn ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc.

Theo thông tin ban đầu, 3 người tử vong là: bà Đ.T.T.T. (48 tuổi), anh N.T.T. (24 tuổi, con của bà T.) và ông P.V.T. (42 tuổi, anh họ của bà T.), cả 3 người đều ngụ tại huyện Vĩnh Cửu.

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt (chồng của bà T.), vào khoảng 6 giờ 20 ngày 25/3, ông cùng vợ, con phát hiện ông P.V.T. dưới hố ga chứa nước thải phân heo của gia đình. Thấy vậy, anh T. xuống kéo ông P.V.T. lên thì bị ngạt khí, ngất xỉu. Sau đó, bà T. xuống kéo con lên thì cũng bị ngạt.

Sau khi sự việc diễn ra, ông Việt leo thang xuống cứu nhưng do không chịu nổi khí ga nên đành quay trở lên.

3 người tử vong nghi do ngạt khí từ hầm chứa nước thải chăn nuôi

Hiện trường vụ việc.

Cũng theo ông Việt, năm 2013 gia đình ông từ huyện Vĩnh Cửu sang ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất đầu tư trang trại nuôi 900 con heo gia công cho một công ty.

Hố ga nơi vợ, con và người anh họ của ông tử vong có diện tích khoảng 9m2, chiều sâu 3m. Tại thời điểm xảy ra sự việc thì nước phân heo sâu khoảng 40cm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra lực lượng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trong sáng cùng ngày, các ngành đoàn thể xã Hưng Lộc và UBND huyện Thống Nhất đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ số tiền hơn 50 triệu đồng cho các gia đình nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đỗ Quyên

Nguồn: https://phapluatplus.vn/3-nguoi-tu-vong-nghi-do-ngat-khi-tu-ham-chua-nuoc-thai-chan-nuoi-197429.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn