Văn hóa - Giáo dục

VAPA giới thiệu và chạy thử nghiệm Nền tảng lưu trữ và phân phối ảnh Việt Nam photo.vietnam.vn

16:23 | 10/04/2024

Chia sẻ

QHNNáng ngày 9/4, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) và Công ty công nghệ TechCity đã giới thiệu và ra mắt "Nền tảng lưu trữ và phân phối ảnh Việt Nam" thử nghiệm sàn thương mại ảnh số với tên miền photo.vietnam.vn.

Toàn cảnh buổi ra mắt Sàn thương mại ảnh số (phiên bản thử nghiệm)

Để giải quyết nhu cầu đầu ra cho các sản phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia và thị trường thương mại cho riêng sản phẩm ảnh trên cả nước Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Công ty công nghệ TechCity  https://www.techcity.cloud/ xây dựng "Nền tảng lưu trữ và phân phối ảnh Việt Nam" hệ thống lưu trữ và phân phối thương mại ảnh trực tuyến trên không gian mạng nhằm mục đích lưu trữ, triển lãm và mua bán ảnh trên không gian mạng.

Sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay dự án "Nền tảng lưu trữ và phân phối ảnh Việt Nam - photo.vietnam.vn" đã cơ bản hoàn thành đưa vào chạy thử.

Sàn thương mại ảnh số photo.vietnam.vn (phiên bản thử nghiệm)

Hàng năm Hội tổ chức và phối hợp tổ chức rất nhiều cuộc thi ảnh. Số lượng ảnh mỗi năm tác giả gửi về tham dự các cuộc thi ít nhất là 40 - 50.000 file ảnh. Đó là chưa kể đến nguồn tư liệu các tác giả giữ trong những ổ cứng của riêng mình. Trong khi đầu ra của nhiếp ảnh còn hạn chế, chỉ một số ít các tác giả bán được ảnh và có thu nhập, sống bằng nghề ảnh. Mặt khác, ở Việt Nam chưa có thị trường cho nhiếp ảnh. Chính vì lẽ đó, Hội NSNA Việt Nam triển khai dự án sàn thương mại ảnh số này. Trước mắt, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam mong muốn số hoá toàn bộ ảnh trong kho dữ liệu của Hội lên không gian mạng. Tiếp đến Hội sẽ hướng đến phổ biến rộng rãi nền tảng này đến hơn 1000 hội viên và sau đó là công chúng, người dùng trên cả nước.

Nền tảng lưu trữ và phân phối ảnh Việt Nam photo.vietnam.vn với giao diện hiện đại, đơn giản, dễ dùng, hứa hẹn sẽ đáp ứng đúng nhu cầu mong mỏi của thị trường cần một nền tảng để người dùng Việt Nam và thế giới tìm đến và mua những bức hình đẹp về Việt Nam, đất nước, con người.

Đây là dự án tiên phong giúp các nhiếp ảnh gia từ bán chuyên nghiệp, chuyên nghiệp và công chúng có nhiều cơ hội hơn để trao đổi, tăng thu nhập từ việc cung cấp hình ảnh, sản phẩm của mình đến khách hàng không chỉ trên toàn lãnh thổ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Giám đốc Công ty công nghệ Techcity giới thiệu sản phẩm Sàn thương mại ảnh số

Lãnh đạo Hội NSNAVN trao đổi với lãnh đạo Công ty công nghệ Techcity - https://www.techcity.cloud/

01.jpg

 Lãnh đạo, cán bộ Hội NSNAVN và  lãnh đạo Công ty công nghệ Techcity chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Quang Hồ

Nguồn: https://nhiepanhdoisong.vn/vapa-gioi-thieu-va-chay-thu-nghiem-nen-tang-luu-tru-va-phan-phoi-anh-viet-nam-photo-vietnam-vn-14408.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn