Nhịp cầu nhân ái

Trao tặng hơn 106.000 sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn

12:12 | 11/01/2024

Chia sẻ

QHNNTrong dịp Tết Giáp Thìn 2024, BHXH Việt Nam và BHXH các địa phương sẽ trao tặng hơn 106.000 sổ BHXH, thẻ BHYT- những món quà ý nghĩa tới người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, cũng như tiếp nối truyền thống "Trao nhân ái lan tỏa yêu thương" và thực hiện Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã ký ban hành Kế hoạch số 4033/KH-BHXH tổ chức Chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024".

Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, gồm các hoạt động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT và tặng quà cho bệnh nhân tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại BV điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động xã hội gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, nhằm phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của CBVC trong ngành BHXH Việt Nam. Bên cạnh đó, khơi dậy sự đồng thuận, chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT hoặc không may bị ốm đau, bệnh tật.

Sau khi kế hoạch được ban hành, Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam) đã chủ động kết nối với 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương (Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng MB, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VietnamPost và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI) kêu gọi đồng hành, chung tay thực hiện chương trình đầy nhân văn này.

Đến nay, toàn ngành đã tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 đơn vị với 2.575 sổ BHXH, 19.527 thẻ BHYT được trao tặng với tổng số tiền trên 13,3 tỷ đồng.

Tại các địa phương, BHXH các tỉnh, thành phố cũng đã đang loạt triển khai chương trình với nhiều giải pháp linh hoạt và sáng tạo, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện Chương trình với gần 4.000 sổ BHXH, trên 88.000 thẻ BHYT được trao tặng với số tiền trên 7,2 tỷ đồng.

Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024 tại các địa phương đã huy động được hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng, đưa tổng số tiền huy động được ở cả Trung ương và địa phương là hơn 22 tỷ đồng.

Ngay trong tháng 1/2024, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đầy ý nghĩa này đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương; đồng thời các phần quà Tết ấm dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lãnh đạo BHXH Việt Nam trao trực tiếp tại một số BV như: BV Việt Đức, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương, BV Nhi Trung ương… và tại trụ sở BHXH Việt Nam. Tại các địa phương, các hoạt động này được triển khai đồng bộ nhằm hỗ trợ kịp thời cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể thấy, trong 5 năm trở lại đây, sổ BHXH, thẻ BHYT đã và đang ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà ngành BHXH Việt Nam tổ chức. Những cuốn sổ BHXH, tấm thẻ BHYT tuy có giá trị vật chất không quá cao nhưng là sự khích lệ, động viên để người có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn, thách thức trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Những năm qua, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, BHXH Việt Nam đã trao hàng chục ngàn sổ BHXH, cùng hàng trăm ngàn tấm thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất tới người lao động và nhân dân cả nước. Chỉ tính riêng năm 2023, BHXH Việt Nam đã trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho trên 267 nghìn người với tổng giá trị 79,4 tỷ đồng. Ngoài ra, toàn ngành BHXH Việt Nam đã trao tặng 3.881 suất quà có trị giá hơn 2,3 tỷ đồng cho các bệnh nhân có BHYT đang điều trị tại các BV tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến huyện trên cả nước.

Quỳnh Anh

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/trao-tang-hon-106000-so-bhxh-the-bhyt-cho-nguoi-dan-kho-khan-d203203.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn