Môi trường và Sức khỏe

TP.HCM: Phát hiện “phòng khám chui” có y sĩ và trung cấp dược cắt bao quy đầu

18:18 | 17/04/2024

Chia sẻ

QHNNNgày 17/4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra một phòng khám "chui" tại một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM.

TP.HCM: Phát hiện “phòng khám chui” có y sĩ và trung cấp dược cắt bao quy đầu

“Phòng mổ” trái phép treo biển hiệu “Dr Đức Trọng” trong một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhomes Grand Park trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đóng cửa, đoàn kiểm tra yêu cầu mở cửa nhưng người bên trong kiên quyết không hợp tác.

Sau 40 phút làm việc, cơ sở mới mở cửa, theo ghi nhận bên trong căn hộ có ông N.C.H. đang tư vấn phẫu thuật cắt bao da quy đầu cho một khách hàng, ông Đ.V.D và một học viên đăng ký học “cắt bao da quy đầu”.

Tại khu vực tiếp nhận bên trong căn hộ có biển hiệu “Dr. Đức Trọng - Lưu giữ nét thanh xuân” và kệ trưng bày vỏ hộp sản phẩm dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Tại một phòng khác có lắp đặt hai ghế phẫu thuật, đèn mổ, lò hấp dụng cụ tiểu phẫu và tủ đựng dụng cụ trang thiết bị y tế.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế gồm thuốc tê Lidocain đã sử dụng, kháng sinh Lincomycin Kabi, dao mổ, kìm, kéo…

Đoàn còn phát hiện tại sân phơi có túi rác thải y tế đựng bông gòn có máu, găng tay, kim tiêm, dụng cụ cắt bao da quy đầu.

Đáng nói nhà vệ sinh đang cất giấu các tài liệu như: hóa đơn dịch vụ thực hiện cắt bao da quy đầu, đơn thuốc với chẩn đoán cắt bao quy đầu, bảng giá dịch vụ điều trị thẩm mỹ nam khoa, sổ hóa đơn dịch vụ...

Kiểm tra trang Facebook “Bs. Trọng - Cắt bao quy đầu uy tín tại Quận 9” có đăng tải nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám chữa bệnh như: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cắt bao quy đầu 5 không chỉ 15 phút (không đau, không chảy máu, không nằm viện, không sẹo, không tác dụng phụ)”…

Qua kiểm tra, ông N.C.H. chỉ có bằng tốt nghiệp trung cấp y sĩ và ông Đ.V.D có bằng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ. Ông H. thừa nhận mình là người cắt bao quy đầu tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra yêu cả hai dừng ngay các hoạt động cắt bao quy đầu, răng hàm mặt, thẩm mỹ và ngưng ngay việc đăng tải nội dung quảng cáo trái phép về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

TP.HCM: Phát hiện “phòng khám chui” có y sĩ và trung cấp dược cắt bao quy đầu

Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất căn hộ.

Thanh tra Sở Y tế cho hay sẽ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân ông N.C.H., mức phạt có thể lên 115 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Sở Y tế kêu gọi người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, có thể tra cứu thông tin các cơ sở khám chữa bệnh và người hành nghề trên ứng dụng tra cứu https://thongtin.medinet.org.vn/ của Sở Y tế, đặc biệt nên kiểm tra thông tin người hành nghề để biết thông tin chính xác về người đang điều trị cho mình.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đỗ Quyên

Nguồn: https://phapluatplus.vn/tphcm-phat-hien-phong-kham-chui-co-y-si-va-trung-cap-duoc-cat-bao-quy-dau-198141.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn