Nhìn ra thế giới

Tiếp nhận 33 công dân bị ép lao động ở Campuchia về nước

14:59 | 27/07/2023

Chia sẻ

QHNNLực lượng chức năng Campuchia giải cứu và bàn giao 33 công dân Việt Nam, trong đó 28 người có giấy tờ hợp pháp, 5 trường hợp không có giấy tờ.

Ngày 26/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 33 công dân Việt Nam bị cưỡng bức lao động tại Campuchia.

D099B3C9-9E47-4474-B42C-2EB7DF206595.Lực lượng chức năng Việt Nam - Campuchia làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Được biết trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 18/7, tại tòa nhà 6 tầng thuộc Khu Casino Rôt Bốt, ấp Bà Vét, Phường Bà Vét, thành phố Bà Vét, tỉnh Svay Riêng, thuộc Vương quốc Campuchia, có nhiều công nhân làm việc trong tòa nhà hô hào, la lớn, đập cửa kính nhằm mục đích cầu cứu lực lượng chức năng Campuchia đưa ra ngoài. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày tất cả các công nhân trên được cơ quan chức năng Campuchia đưa về trụ sở Công an thành phố Bà Vét gồm có 35 người, trong đó có 33 người Việt Nam (9 nữ, 24 nam) và 2 người Campuchia (1 nữ, 1 nam).

Ngay khi vụ việc xảy ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài nắm tình hình và trao đổi với lực lượng chức năng Campuchia về diễn biến vụ việc trên, đồng thời thông báo vụ việc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhằm bảo hộ quyền lợi cho công dân Việt Nam.

747CFBBC-BAEB-46B7-9C70-856D499DAAB6.Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 33 công dân Việt Nam từ lực lượng chức năng Campuchia.

Đến chiều ngày 25/7, Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã tiếp nhận 33 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng nước bạn Campuchia giải cứu và bàn giao, trong đó có 28 công dân có giấy tờ, hộ chiếu hợp pháp qua biên giới và 5 trường hợp không có giấy tờ hợp pháp. Các công dân trên có hộ khẩu thường trú ở một số tỉnh như: Đắk Lắk, Bình Phước, Thanh Hóa, Long An, Khánh Hòa, Lai Châu, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội…, có độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi.

Sau khi lực lượng chức năng hai nước ký kết hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao số công dân trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ ban đầu về ăn uống, nơi ở, đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ về nhân thân của các công dân vừa tiếp nhận để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tấn Quang - Huỳnh Xuân

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/dia-phuong/tiep-nhan-33-cong-dan-bi-ep-lao-dong-o-campuchia-ve-nuoc-d196698.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn