Bảo vệ người tiêu dùng

Thanh Hoá: Xử lý hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

10:23 | 08/06/2022

Chia sẻ

QHNNLực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã đấu tranh và xử lý trên 50 vụ việc liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Những tháng đầu năm, trước những diễn biến phức tạp và liên tục của của tội phạm trên không gian mạng.

Các đơn vị Công an trong tỉnh, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, vừa tập trung đấu tranh với loại tội phạm này, vừa tích cực tham mưu, phối hợp tuyên truyền, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo để người dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác.

150d6141827t5239l4-177d2151416t84462l0.

 Một đối tượng tại cơ quan Công an.

Cụ thể, từ đầu năm 2022 đến nay lực lượng thuộc Công an tỉnh đã tiếp nhận điều tra, xác minh và đấu tranh xử lý trên 50 vụ việc liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với số tiền thiệt hại hơn 12 tỷ đồng.

Theo cơ quan Công an, các đối tượng tội phạm thường lợi dụng tâm lý chủ quan, thiếu cảnh giác, thiếu thông tin kiểm chứng, thậm chí là sự hám lời lôi kéo bị hại chuyển tiền mua hàng để chiếm đoạt.

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng tìm hiểu, kiểm chứng kỹ các thông tin đăng tải kêu gọi ủng hộ từ thiện trên các trang mạng xã hội, yêu cầu công khai, minh bạch thông tin.

Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cần báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời xử lý.

Phương Nhi

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-xu-ly-hang-chuc-vu-lua-dao-chiem-doat-tai-san-tren-khong-gian-mang-d183244.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn