Kinh tế & Đời sống

Tập Đoàn Tuệ Lâm ký kết để phát triển

17:37 | 21/08/2022

Chia sẻ

QHNNSau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về giá trị về dinh dưỡng cũng như dược tính của sâm Bố Chính ở Quảng Bình, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã đề nghị hợp tác với công ty cổ phần Tập đoàn Tuệ Lâm trong việc nghiên cứu, phát triển sâm Bố Chính Quảng Bình nhằm nâng tầm vị thế của dược liệu Việt Nam cũng như đa dạng hóa các sản phẩm của sâm Bố Chính Quảng Bình để chăm sóc sức khỏe của người dân.

W_dsc_7167.jpg

Ông Nguyễn Văn Dung- Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Ngày 21/8/2022, tại Đồng Hới, Quảng Bình, Công ty cổ phần Tập đoàn Tuệ Lâm đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu và phát triển sâm Bố Chính Quảng Bình với Hội Đông y thành phố Hà Nội và công ty cổ phần Đông Tây y Trường Xuân, Hà Nội.

W_dsc_7189.jpg

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Tuệ Lâm với Hội Đông y Hà Nội

Hội Đông y thành phố Hà Nội là Hội đặc thù, được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ kế thừa, phát huy, phát triển nền Đông y của thành phố nói riêng và nền Đông y Việt Nam nói chung để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; phối kết hợp giữa Y học hiện đại với Y học cổ truyền trong khám chữa bệnh và điều trị; củng cố phát triển tổ chức, mạng lưới y, dược cổ truyền các cấp, đưa hoạt động của Đông y Việt Nam phát triển tương xứng với tiềm năng sẵn có, ngang tầm với các nước trong khu vực.

Công ty Tuệ Lâm là công ty nông nghiệp công nghệ cao, có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành nông nghiệp và dược liệu tại Quảng Bình và là đơn vị có công trong việc khôi phục cũng như phát triển Sâm Bố Chính sau tại chính quê hương Quảng Bình.

Sau 05 năm, xét thấy giá trị về dinh dưỡng và về dược tính sâm Bố Chính ở Quảng Bình, Hội Đông y thành phố Hà Nội đã đề nghị hợp tác với công ty Tuệ Lâm để nghiên cứu, phát triển sâm Bố Chính Quảng Bình trong thời gian tới với mục tiêu nâng cao vị thế của dược liệu Việt Nam, tạo ra nhiều sản phẩm dược liệu để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

W_dsc_7173.jpg

Ông Tuấn Hải - Phó giám Đốc tập đoàn Tuệ Lâm phát biểu tại lễ ký kết

Như vậy, người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nguồn dinh dưỡng cao và đặc biệt này; đồng thời góp phần nâng tầm vị thế của nông nghiệp cũng như dược liệu Việt Nam. Không những vậy, việc hợp tác cũng nhằm đẩy mạnh ứng dụng của Sâm Bố Chính trong đời sống và trong công tác chăm sóc sức khỏe của người dân toàn quốc cũng như trên thế giới.

W_dsc_7177.jpg

Ông Trần Đình Hiệp - Phó GĐ sở NN&PTNT Quảng Bình phát biểu tại lễ ký kết

W_dsc_7185.jpg

Ông Cao Thanh Năm - Chánh VP Hội đông y Hà Nội đọc biên bản ký kết

Tại lễ ký kết, các bên thống nhất hợp tác từ nay cho đến quý 1 năm 2023 sẽ cho ra từ 1 đến 3 sản phẩm mới chiết xuất từ sâm Bố Chính để phục vụ cho việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Đông y thành phố Hà Nội có một sự kết hợp chính thống, thực sự có ý nghĩa và giá trị với một doanh nghiệp nông nghiệp dược liệu ở Quảng Bình. Cũng tại lễ ký kết, Thạc sỹ - Bác sỹ Nguyễn Văn Dung – Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, thời gian tới, Hội Đông y thành phố Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển dược liệu từ sâm Bố Chính Quảng Bình. Việc phối hợp cùng với công ty CP Đông Tây y Trường Xuân sẽ cho ra các dòng sản phẩm dược, mỹ phẩm từ dược liệu, từ đó góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của các bên; đồng thời khai thác được tiềm năng dược liệu của Việt Nam, nâng cao chất lượng các sản phẩm dược, mỹ phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Sự kiện lần này cũng thể hiện rõ nhất của việc khôi phục phát triển của sâm Bố Chính Quảng Bình sau 2 năm tương đối bị gián đoạn bởi những ảnh hưởng của dịch Covid 19.

W_dsc_7161.jpg

Toàn cảnh Lễ ký kết

Sự kiện hợp tác nghiên cứu và phát triển sâm Bố Chính Quảng Bình giữa Tuệ Lâm, Hội Đông y thành phố Hà Nội và công ty Đông Tây Y Trường Xuân sẽ mở ra cơ hội cho cả các bên, nhưng đặc biệt người được lợi sau sự hợp tác này chính là bà con nông dân. Đời sống của người nông dân sẽ được cải thiện hơn với nguồn thu nhập ổn định, diện tích vùng trồng sâm Bố Chính ở Quảng Bình tiếp tục được mở rộng; người dân được sử dụng sâm Bố Chính và các sản phẩm dinh dưỡng từ sâm Bố Chính một cách rộng rãi hơn. Tất cả hướng đến một mục tiêu chung đó là từng bước đưa Sâm Bố Chính Quảng Bình trở thành sâm quốc dân của người Việt.

    Một số hình ảnh tại lễ ký kết

W_dsc_7158.jpg

W_dsc_7237.jpg

W_dsc_7280.jpg

W_dsc_7153.jpg

W_dsc_7248.jpg

W_dsc_7141(1).jpg

Hoàng An

Nguồn: https://nhiepanhdoisong.vn/tap-doan-tue-lam-ky-ket-de-phat-trien-7062.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn