Kinh tế & Đời sống

Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai sai phạm tài chính gần 1 tỷ đồng

10:19 | 05/01/2024

Chia sẻ

QHNNTheo Thanh tra tỉnh Gia Lai, trong ba năm từ năm 2019 đến 2022, Sở GTVT được cấp kinh phí hơn 204 tỉ đồng.

Ngày 4/1, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã ban hành kết luận thanh tra tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) về thực hiện phòng chống tham nhũng và quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí. Qua đó, phát hiện một số sai phạm, số tiền chi hơn 948 triệu đồng.

3

Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GTVT kiểm điểm trách nhiệm. Ảnh: Lê Kiến

Theo Thanh tra tỉnh Gia Lai, trong ba năm từ năm 2019 đến 2022, Sở GTVT được cấp kinh phí hơn 204 tỉ đồng. Đồng thời, sở này cũng là đối tượng của chin cuộc thanh tra, kiểm toán. Đến nay đã khắc phục xong các kiến nghị của Kiểm toán năm 2012, 2022 vẫn đang triển khai thực hiện.

Trong công tác chỉ đạo, sở này có nhiều cố gắng, thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN và quản lý, sử dụng ngân sách; thực hiện công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí cơ bản đúng với quy định.

Tuy nhiên, còn để xảy ra sai phạm, hạn chế; chưa thực hiện việc công khai, minh bạch, đầy đủ các nội dung cần công khai theo quy định của pháp luật; xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, còn viện dẫn các văn bản hết hiệu lực; một số chứng từ chi thường xuyên văn phòng sở không thanh toán trực tiếp cho cơ sở cung ứng hàng hóa mà chuyển khoản cho công chức, người lao động thực hiện là chưa phù hợp.

Đối vói công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, để xảy ra một số sai phạm như; Chi quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, để xảy ra một số sai phạm như; Chi quản lý dự án không đúng mục đích, đối tượng, không có cơ sở hơn 235 triệu đồng; chi trong đầu tư xây dựng cơ bản 287 triệu đồng; sử dụng kinh phí trích từ nguồn thu phí và nguồn bán hồ sơ mời thầukhông đúng quy định hơn 95 triệu đồng… Tổng số tiền này chi không đúng quy định hơn 618 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Thanh tra sở này còn chi hơn 330 triệu đồng phục vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông không đúng quy định.

Theo đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai yêu cầu thu hồi số tiền hơn 948 triệu đồng( trong đó, thu hồi nộp số tiền sai phạm là 852 triệu đồng; bội thu hơn 95 triệu đồng vào nguồn thu đơn vị).

Trách nhiệm đối với những sai phạm, thiếu sót này thuộc về lãnh đạo sở và các cá nhân liên quan. Qua đó, Thanh tra tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tionhr chỉ đạo Sở GTVT tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể và các cá nhân liên quan đến sai phạm nêu trên của Thanh tra tỉnh Gia Lai.

Ngọc Anh

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/so-giao-thong-van-tai-tinh-gia-lai-sai-pham-tai-chinh-gan-1-ty-dong-d202985.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn