Pháp luật & xã hội

Phú Thọ: Tiếp tục xuất hiện xe có dấu hiệu quá tải trên Quốc lộ 70

14:07 | 12/09/2020

Chia sẻ

QHNNHàng loạt xe tải có dấu hiệu cơi nới, chở quá khổ, quá tải đang hoành hành tuyến đường Quốc lộ 70, đoạn qua địa phận huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Video: Hàng loạt xe có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải chạy nối đuôi nhau trên tuyến đường Quốc lộ 70, đoạn qua địa phận huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Phản ánh đến Pháp luật Plus, người dân sống dọc tuyến đường Quốc lộ 70, đoạn qua địa phận huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) cho biết, tình trạng hàng loạt xe tải chở đá, sỏi, cát, vật liệu xây dựng… có dấu hiệu quá khổ, quá tải xuất hiện thường xuyên ở khu vực này.

Theo đó, hầu hết các xe tải, xe đầu kéo khi lưu thông qua khu vực nói trên chỉ được che chắn thành thùng tạm bợ. Vì vậy, xe đi tới đâu là làm rơi vãi đất, cát, sỏi, đá... xuống mặt đường đến đó. Tình trạng này đã gây ô nhiễm môi trường các khu dân cư, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

118974657_693497607917020_6547271403480249572_n

Các xe tải, xe đầu kéo chỉ được che chắn tạm bợ, vật liệu xây dựng tràn qua cả thành xe.

Trước phản ánh trên, phóng viên Pháp luật Plus đã có mặt trên tuyến đường Quốc lộ 70, đoạn qua địa phận huyện Đoan Hùng vào ngày 7/9. Không khó để quan sát thấy, có rất nhiều xe tải đang lưu thông được cơi nới thành thùng, chở đầy ắp đất, vật liệu xây dựng được che chắn sơ sài.

Chỉ trong vòng 1h đồng hồ ghi nhận, phóng viên đã ghi nhận được hàng trăm chiếc xe đầu kéo, xe tải hạng nặng chở hàng có dấu hiệu quá khổ quá tải, kèm theo khói bụi mù mịt vô tư di chuyển trên tuyến đường Quốc lộ 70.

Bà Hoàng T.A (người dân xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cho biết thêm: “Xe tải, xe đầu kéo chở đất, vật liệu xây dựng chạy qua đây bất kể ngày đêm. Trong khi đó, các xe được chơ chắn rất sơ sài, nhiều khi chỉ là làm đối phó với lực lượng chức năng kiểm tra. Vì vậy, mỗi lần chạy qua là vật liệu rơi xuống gây bụi mù mịt, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người dân ven đường.

Đáng chú ý, ngay cả khi các xe tải, xe đầu kéo có biểu hiện cơi nới, chở quá khổ, quá tải “vô tư” lộng hành và thản nhiên chạy vô tư trên Quốc lộ giữa ban ngày.

Mặc dù có mặt trên tuyến đường Quốc lộ 70 địa phận huyện Đoan Hùng, các loại xe trọng tải lớn, xe đầu kéo, có dấu hiệu quá khổ quá tải, che chắn sơ sài làm rơi vãi đất, cát, đá, sỏi... xuống mặt đường gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Trước sự việc trên dư luận không khỏi nghi ngờ có hay không các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang bao che cho các xe có dấu hiệu quá khổ, cơi nới thành thùng vô tư chạy trên Quốc lộ ảnh hưởng đến cuộc sống, gây mất trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Được biết, đầu tháng 7/2020, trước tình trạng xe quá tải xuất hiện tại một số địa bàn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo các lực lượng công an vào cuộc xử lý triệt để. Trong 3 ngày ra quân (từ 4 - 6/7), Phòng CSGT Phú Thọ đã phát hiện gần 56 phương tiện vi phạm, trong đó có 44 trường hợp quá tải, 12 trường hợp quá khổ. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt trên 300 triệu đồng, bằng 1/6 so với tổng tiền phạt vi phạm quá tải 6 tháng đầu năm của toàn tỉnh (gần 2,2 tỉ đồng).

Như vậy, có thể thấy sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lực lượng chức năng đã phần nào giảm bớt tình trạng xe quá tải trên địa bàn, nhưng chỉ cần lơ là, nhiều doanh nghiệp, chủ phương tiện sẽ tiếp tục "lộng hành".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thanh Vân

https://www.phapluatplus.vn/giao-thong/phu-tho-tiep-tuc-xuat-hien-xe-co-dau-hieu-qua-tai-tren-quoc-lo-70-d134704.html

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới