Pháp luật & xã hội

Phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép quy mô lớn tại Nghệ An

16:58 | 14/06/2022

Chia sẻ

QHNNLực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu, trong đó có 20.000 lít dầu thải chưa tái chế và 25.000 lít dầu thành phẩm.

Ngày 12/6, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên thu gom, tái chế dầu thải trái phép quy mô lớn.

Theo thông tin, vào sáng 10/6 qua công tác trinh sát Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một cơ sở đang hoạt động tái chế dầu nhớt thải (thuộc danh mục chất thải nguy hại) trái phép tại khu vực bãi Lèn Tìn, thuộc xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn - Nghệ An).

d5-3282

Cơ sở tái chế dầu thải quy mô lớn

Đối tượng Hồ Đình Cường (sinh năm 1990), trú tại huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) được xác định là chủ cơ sở. Nhắm tránh bị phát hiện, chủ cơ sở đã thuê lại một khu mỏ bỏ hoang, xung quanh là đồi núi bao bọc, chỉ có duy nhất một con đường để ra vào. Đây là khu vực dân cư thưa thớt nên rất ít người để ý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu, trong đó có 20.000 lít dầu thải chưa tái chế và 25.000 lít dầu thành phẩm, 1 xe ô tô bồn chở dầu. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về việc tái chế dầu thải.

d1-8026

Quá trình chưng cất dầu thải tại cơ sở do Hồ Đình Cường làm chủ

Qua khai thác ban đầu, Hồ Đình Cường khai nhận toàn bộ số dầu thải trên được thu mua tại các xưởng sửa chữa ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành lân cận. Sau đó số dầu thải trên được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho người có nhu cầu với giá 12.000 - 13.000 đồng/lít.

Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành Nam

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/phat-hien-co-so-tai-che-dau-nhot-thai-trai-phep-quy-mo-lon-tai-nghe-an-d183653.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn