Người tốt việc tốt

Nữ sinh người dân tộc Thái đạt Á khoa toàn tỉnh Nghệ An kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

10:45 | 25/07/2023

Chia sẻ

QHNNLang Thị Mai Sương là nữ thí sinh người dân tộc Thái đạt Á khoa tỉnh Nghệ An, Thủ khoa huyện Quỳ Châu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Kết quả của em là thành quả của một học sinh giỏi toàn diện và luôn nỗ lực hết mình trong học tập và cuộc sống...

Nữ sinh Lang Thị Mai Sương nhà ở Bản Móng, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Từ nhỏ Mai Sương đã nổi tiếng trong vùng là "con ngoan, trò giỏi", "đẹp nết, đẹp người".

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố là thầy giáo cấp 2 Lang Văn Dũng, mẹ là Dược sỹ nên từ lớp 1 đến lớp 12, Mai Sương luôn đạt học sinh giỏi. Mai Sương bản tính thuỳ mị hiền lành, chăm ngoan, có sự cầu thị cao, gương mẫu và năng nổ trong các hoạt động của lớp, của trường. Trong suốt 12 năm học phổ thông, Mai Sương tự hào luôn được các bạn trong lớp tín nhiệm bầu làm Lớp trưởng. Cũng bởi thế mà Mai Sương luôn được gia đình, thầy cô, bạn bè, xóm giềng xa gần quý mến.

Nữ sinh người dân tộc Thái đạt Á khoa toàn tỉnh Nghệ An kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Lang Thị Mai Sương là nữ sinh đạt điểm cao thứ Nhì tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Nghệ An và cao thứ Nhất toàn huyện Quỳ Châu.

Tốt nghiệp lớp 9, Mai Sương đăng ký thi vào Trường PT Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An và trúng tuyển với điểm cao. Từ khi vào nội trú, Mai Sương bắt đầu làm quen với việc học tập xa nhà, xa bố mẹ, xa gia đình. Vượt qua nỗi nhớ, thời gian còn lại em tự lập và tập trung cho việc học

Đặc biệt, trong khi đa phần học sinh người dân tộc thiểu số thường học kém các môn như Ngoại ngữ và các môn tự nhiên thì Mai Sương lại học rất thuận lợi và giỏi. Trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT, Mai Sương năm nào cũng là học sinh giỏi và đều có điểm tổng kết nằm trong tốp đầu của lớp.

 

Bảng thành tích của Mai Sương cũng rất đáng nể: Tiếng Anh IELTS đạt 6.5; Giải Ba Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh; Giải Khuyến khích học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp tỉnh, từng đạt học bổng 50% của trường Đại học FPT dành khối THPT...

Nữ sinh người dân tộc Thái đạt Á khoa toàn tỉnh Nghệ An kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Á khoa xinh đẹp người dân tộc thiểu số tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Nghệ An, Thủ khoa toàn huyện Quỳ Châu đăng ký NV1 với ước mơ vào trường Đại học Ngoại thương.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Mai Sương đạt tổng điểm 56,2 điểm: Toán 8,6 điểm, Văn 9,25 điểm, Tiếng Anh 9,6 điểm, Lịch Sử 9,75 điểm, Địa Lý 9,25 điểm, Giáo dục công dân 9,75 điểm đứng vị trí Á khoa toàn tỉnh Nghệ An, Thủ khoa toàn huyện Quỳ Châu (xếp sát sao sau Thủ khoa Cao Duy Thông người dân tộc Thổ ở huyện Nghĩa Đàn đạt tổng điểm 56,65 điểm).

Nói về lựa chọn cho tương lai của mình, Mai Sương cho biết em đăng ký học Đại học Ngoại thương vì đây là ước mơ của em.

"Đây là trường Đại học nổi tiếng hàng đầu miền Bắc, chất lượng đầu vào và đầu ra đều rất cao. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, tìm kiếm cơ hội học bổng toàn phần để đi du học nước ngoài, phấn đấu học thêm nhiều kiến thức, tích luỹ kiến thức và trải nghiệm thực tế để sau này trở thành một nhà ngoại giao giỏi phục vụ cho đồng bào, quê hương, đất nước", Á khoa Lang Thị Mai Sương chia sẻ.

Ngô Doanh

Nguồn: https://thuonghieusanpham.vn/nu-sinh-nguoi-dan-toc-thai-dat-a-khoa-toan-tinh-nghe-an-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2023-59642.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn