Người tốt việc tốt

Nữ lao công không tham của rơi, gửi công an nhờ tìm người làm mất số lượng lớn vàng

17:15 | 11/06/2022

Chia sẻ

QHNNNhặt được số lượng lớn vàng nhưng không biết của ai đánh rơi nên bà Hương đã nhanh chóng mang số vàng này đến cơ quan công an nhờ tìm người đánh rơi để gửi trả lại. Hành động đẹp của bà Hương đã được ghi nhận và UBND xã Vĩnh Thanh đã khen thưởng đối với bà Hương.

Bà Hương (bên trái) gửi lại số vàng nhặt được cho người đánh rơi

Bà Hương (bên trái) gửi lại số vàng nhặt được cho người đánh rơi

Ngày 9/6, ông Trần Hoàng Sự, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cho biết Công an xã Vĩnh Thanh đang đề xuất Công an huyện Nhơn Trạch khen thưởng cho bà Võ Thị Tuyết Hương, trú tại ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh vì có hành động đẹp là nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo thông tin, trước đó vào ngày 5/6, bà Võ Thị Tuyết Hương (lao công quét rác ở chợ Hòa Bình, ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Thanh) trong lúc làm việc đã vô tình nhặt được một khối tài sản lớn gồm 4 miếng vàng (đủ kích cỡ), 5 nhẫn vàng (đủ khối lượng) và 1 sợi dây chuyền bằng vàng 18k trọng lượng hơn 3 chỉ, 1 lắc tay bằng vàng 9999 trọng lượng 5 chỉ, ước tính tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Sau khi nhặt được, bà Hương đã đem đến Công an xã Vĩnh Thanh trình báo và giao nộp toàn bộ số vàng nhặt được.

Ngay sau đó, Công an xã Vĩnh Thanh niêm phong và tổ chức thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến ngày 7/6, bà Nguyễn Thị Thao, trú tại ấp Bến Đình, xã Phú Đông (huyện Nhơn Trạch) đã liên hệ với Công an xã. Sau khi xác minh số vàng là của bà Thao đánh rơi, Công an xã Vĩnh Thanh đã tiến hành bàn giao tài sản cho bà Thao.

Cũng theo lãnh đạo xã Vĩnh Thanh, trong chiều nay UBND xã Vĩnh Thanh sẽ tổ chức khen thưởng cho bà Võ Thị Tuyết Hương nhằm động viên tinh thần cho và Hương, đồng thời lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng.

Hải Sơn - Tùng Duy

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/nu-lao-cong-khong-tham-cua-roi-gui-cong-an-nho-tim-nguoi-lam-mat-so-luong-lon-vang-d183510.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn