Pháp luật & xã hội

Nữ giám đốc lừa đảo 5 người muốn xuất khẩu lao động chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

14:21 | 12/10/2021

Chia sẻ

QHNNĐối tượng Nguyễn Thị Lan Anh là giám đốc công ty không có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, song lừa đảo để chiếm đoạt hơn 900 triệu.

Ngày 13/10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Lan Anh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Theo tài liệu, tháng 4/2017, Lan Anh đã thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tư vấn và đào tạo du học HMĐ Việt Nam, địa chỉ tại A9-X3, TDP 20 đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, nhưng thực tế công ty lại hoạt động tại địa chỉ: 34G-X4, ngõ 5, Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy.

Đối tượng Lan tại cơ quan Công an.

Đối tượng Lan tại cơ quan Công an.

Đến tháng 3/2018, Lan Anh đổi tên công ty thành Công ty TNHH thương mại dịch vụ và tư vấn Lan Anh HB, hoạt động ngành nghề giáo dục nghề nghiệp. Đến tháng 9/2019, Công ty chuyển trụ sở văn phòng về đường Trịnh Văn Bô, Tòa Thông tấn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Lan Anh đã tư vấn, giới thiệu Công ty của mình có chức năng đưa người đi xuất khẩu lao động, du học và làm visa thương mại đi Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Công ty không được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, không được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5/2017 - 5/2020, Công ty TNHH thương mại dịch vụ và tư vấn Lan Anh HB đã tư vấn và thu tiền của 5 người với tổng số tiền hơn 902 triệu đồng.

Theo cảnh sát, Lan Anh mới khắc phục được một phần, còn chiếm đoạt hơn 754 triệu đồng. Số tiền này, Lan Anh dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân không có khả năng trả lại.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lan Anh, cảnh sát phát hiện và thu giữ các phiếu thu, tài liệu, hồ sơ của các công dân.

Tại cơ quan điều tra, Lan Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Nam Từ Liêm đang mở rộng điều tra nên đề nghị những ai là bị hại chưa gửi đơn tố giác đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh, đề nghị liên hệ với đơn vị.

Bảo Linh

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nu-giam-doc-lua-dao-5-nguoi-muon-xuat-khau-lao-dong-chiem-doat-gan-1-ty-dong-d168558.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn