Nhìn ra thế giới

Nhiều hãng truyền thông lớn dừng hoạt động ở Nga

12:03 | 05/03/2022

Chia sẻ

QHNNCNN, BBC, CBC, Bloomberg đã ngưng phát sóng hoặc đình chỉ đưa tin ở Nga sau khi nước này thông qua luật mới, xử phạt hình sự đối với việc đưa 'tin giả' về vấn đề Ukraine.

"CNN sẽ ngừng phát sóng ở Nga trong khi chúng tôi tiếp tục đánh giá tình hình và các bước tiếp theo trong tương lai", người phát ngôn của hãng truyền thông cho biết hôm 4/3, theo Reuters.

Các tổ chức tin tức bao gồm BBC và Canadian Broadcasting Corp (CBC), cũng đã đình chỉ việc đưa tin từ Nga sau khi luật mới được thông qua.

“Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tạm thời đình chỉ công việc của tất cả nhà báo của BBC News và nhân viên hỗ trợ của họ tại Nga, trong khi chúng tôi đánh giá toàn bộ tác động của sự việc không mong muốn này”, Tổng giám đốc BBC Tim Davie nói.

CNN, BBC, CBC, Bloomberg đã ngưng phát sóng hoặc đình chỉ đưa tin ở Nga. Ảnh: Reuters.

CNN, BBC, CBC, Bloomberg đã ngưng phát sóng hoặc đình chỉ đưa tin ở Nga. Ảnh: Reuters.

Hãng tin Bloomberg có trụ sở tại Mỹ cũng thông tin về việc tạm thời đình chỉ công việc của các nhà báo bên trong nước Nga.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về trách nhiệm hình sự do việc phổ biến thông tin sai lệch về các Lực lượng vũ trang của Liên bang Nga hôm 4/3.

Sáng kiến luật đã được Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang Nga xem xét và thông qua tại các phiên họp toàn thể, trong cùng ngày.

Theo đó, một số sửa đổi đối với bộ luật hình sự được thông qua, đưa việc lan truyền thông tin giả trở thành hành vi phạm tội có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù lên đến 15 năm.

Án phạt cũng có thể được áp dụng bất kỳ ai kêu gọi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga trong chiến dịch quân sự nhắm vào Ukraine.

Các quan chức Nga nói rằng đối thủ của họ như Mỹ và đồng minh Tây Âu đã cố tình phát tán tin giả nhằm nhằm gây mất đoàn kết trong nước Nga.

Đám cháy bùng lên trong nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu Video từ hiện trường cho thấy pháo sáng rơi xuống bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, gần một hàng xe quân sự. Ít nhất một tòa nhà hành chính bị cháy.

Hồng Ngọc - Theo Zing News

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/quoc-te/nhieu-hang-truyen-thong-lon-dung-hoat-dong-o-nga-d177615.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn