Nhịp cầu nhân ái

Nghệ An: Trao quà cho Trường PTDTBT – THCS Tri Lễ, huyện Quế Phong

17:55 | 28/07/2022

Chia sẻ

QHNNNgày 26/7/2022, Đoàn công tác huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) do Luật gia Ngô Doanh, Trưởng ban Bạn đọc – Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống đã thăm và tặng quà cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Tri Lễ.

​​​​​​

Thầy Lang Văn Lân, Hiệu trưởng thay mặt Trường tiếp nhận quà và bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm thiết thực của cán bộ, phóng viên Tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống. Ảnh: Nguyễn Sỹ.

Tri Lễ là xã biên giới phía Tây Nam của huyện Quế Phong, cách trung tâm huyện hơn 30 km (cách thành phố Vinh khoảng 210 km), có chiều dài đường biên giới 17,5 km với 8 cột mốc giáp huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, CHDCND Lào.

Xã Tri Lễ có 4 dân tộc Thái, Kinh, Mông, Khơ Mú sinh sống với khoảng 10.233 nhân khẩu với 2.038 hộ gia đình; phân bố ở 33 xóm, trong đó xóm nhiều nhất có 123 hộ và xóm ít nhất là 24 hộ.

Món quà mà đoàn công tác tặng cho trường PTDTBT – THCS Tri Lễ là chiếc máy chiếu mới có trị giá 15 triệu đồng, giúp nhà trường trang bị phục vụ dạy và học tốt hơn cho các em học sinh, đa số là người dân tộc thiểu số. Món quà thiết thực này được trích từ 2 tháng lương của cá nhân Luật gia Ngô Doanh, thể hiện tình cảm, nghĩa tình của người làm báo trao cho thầy và trò nhà trường.

Tri Lễ tuy xa xôi về đường xá, nhưng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp ngành, các cơ quan báo chí… nên giờ đây đã gần hơn với thị trấn Kim Sơn, với miền xuôi hơn. Đường vào xã đã được nhựa hóa giúp những chuyến xe xuôi ngược đi về thị trấn hàng ngày tiết kiệm thời gian hơn, thúc đẩy thị trấn Kim Sơn phát triển mạnh mẽ hơn.

Gia Linh

Nguồn: https://nhiepanhdoisong.vn/nghe-an-trao-qua-cho-truong-ptdtbt-thcs-tri-le-huyen-que-phong-6968.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn