Nhịp cầu nhân ái

Nghệ An: Tết sớm nơi vùng núi cao!

09:07 | 18/01/2021

Chia sẻ

QHNNCùng với mùa Xuân mới đang về, ngày 15/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An (GD&ĐT) bắt đầu xuất phát hành trình trong 2 ngày về 6 huyện miền núi cao trao quà Tết cho 600 giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm: huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp.

GS. TS. NGƯT Thái Văn Thành trao 30 suất quà cho các giáo viên và 60 suất quà cho học sinh ở huyện Con Cuông. 

 

Những món quà Tết sớm đã góp phần động viên, khích lệ các thầy, cô giáo và học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa tỉnh Nghệ An vươn lên đạt kết quả cao trong dạy và học.

 

Đây là hoạt động thường niên đã được Sở GD&ĐT Nghệ An duy trì nhiều năm qua nhân dịp Tết đến Xuân sang. Là dịp để ngành tri ân tới những giáo viên đang miệt mài cắm bản và góp phần hỗ trợ những học sinh là người dân tộc thiểu số ở những vùng đặc biệt khó khăn.

 

GS. TS. NGƯT Thái Văn Thành phát biểu

 

Dịp này, Sở GD&ĐT Nghệ An đến thăm và tặng quà tại các trường mầm non, tiểu học và THCS ở các xã Chi Khê (huyện Con Cuông), Tam Quang (huyện Tương Dương), Nậm Càn (Kỳ Sơn), Tri Lễ (huyện Quế Phong) Châu Hội (huyện Quỳ Châu), Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp). 

 

Tổng giá trị của các suất quà là 430.000.000 đồng. Đây là số tiền ngành giáo dục huy động từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp nhằm hưởng ứng “Tết Vì người nghèo” do Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát động.

    

Đến thăm và chúc Tết các nhà trường, GS. TS. NGƯT. Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn tri ân sâu sắc với các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại những trường vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học, từng bước rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa vùng miền núi và miền xuôi.

 

Trong những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An luôn quan tâm và dành nhiều sự ưu tiên, quan tâm cho giáo dục miền núi. Tuy nhiên, với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, trong thời gian tới, ngành giáo dục đề nghị các thầy cô giáo tiếp tục phát huy tình yêu nghề, mến trẻ, nỗ lực trau dồi chuyên môn và không ngừng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ và từng bước đưa giáo dục miền núi của Nghệ An ngày càng phát triển.

 

 

 

Vui Tết sớm với các trường vùng cao, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành mong muốn các phụ huynh quyết tập chịu khó, chịu khổ và quan tâm đầu tư hơn nữa cho con cháu học tập, bởi vì đầu tư cho giáo dục là hạnh phúc nhất, để thế hệ tương lai hưởng cuộc sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Với các em học sinh, thầy Thái Văn Thành căn dặn các em cần vâng lời cô giáo, ông bà cha mẹ, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy. Đồng thời phấn đấu học tập và rèn luyện, luôn ước mơ, có hoài bão, lý tưởng để trở thành những công dân có ích, vươn lên trở thành những người tài giỏi để có nhiều đóng góp cho đất nước, nhân loại.

 

Một mùa xuân ấm áp nữa lại chuẩn bị về với quê hương, đất nước. Ðiều chúng tôi cảm thấy rõ ràng nhất là sự đổi thay trong cuộc sống của đồng bào trên những vùng đất vẫn còn nhiều gian khó. Trong những ngày này, hoạt động thường niên tặng quà cho giáo viên và học sinh ở các huyện miền núi cao của ngành Giáo dục & Đào tạo Nghệ An thật ý nghĩa, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta, luôn quan tâm đến bà con sinh sống học tập, công tác ở vùng cao, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Trong ánh mắt tới nụ cười của các em học sinh, các thầy cô giáo và bà con đã nói lên điều đó!

 

 

Tết đến sớm với các thầy cô giáo và các em học sinh ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương

 

 

 

Giọt nước mắt xúc động, cảm ơn các thầy cô của em I Rải, học sinh lớp 7B trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nậm Càn, người dân tộc H”Mông ở bản Nậm Khiên, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn. 


 

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học & THCS Nậm Càn có 508 học sinh người dân tộc H’Mông, ở vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Kỳ Sơn dù còn nhiều khó khăn vẫn thi đua dạy tốt học tốt. Tháng 12/2020, trong cuộc thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh, trường đã đạt giải Tư toàn tỉnh, đứng đầu huyện Kỳ Sơn. 

NGÔ DOANH

Nguồn: http://nhiepanhvadoisong.bota.vn/nghe-an-tet-som-noi-vung-nui-cao-1-2-244753.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)