Pháp luật & xã hội

Nghệ An: Sản phụ “tố” bệnh viện Quốc tế Vinh thiếu trách nhiệm

21:15 | 16/10/2020

Chia sẻ

QHNNSau khi mổ đẻ, ra viện sản phụ bị đau, sưng đỏ tại vết mổ. Lo bị nhiễm trùng bệnh nhân quay lại bệnh viện để kiểm tra, xử lý…

Phản ánh tới Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam, chị Nguyễn Thị Dung - trú tại phường Hà Huy Tập (Tp.Vinh - Nghệ An) cho biết, ngày 04/10/2020 chị nhập viện Quốc tế Vinh (Tp.Vinh - Nghệ An) để sinh con đầu lòng. Tại đây, chị được tư vấn và đã lựa chọn gói sinh mổ với giá lên tới 17,5 triệu đồng (tổng sau phát sinh là 22 triệu đồng). Đến ngày 09/10, chị Dung được cho xuất viện về nhà.

Chị Dung phản ánh: Tôi ra viện được một ngày thì phát hiện vết mổ bị sung đỏ, đến ngày thứ hai tôi buộc phải lên kiểm tra lại tại bệnh viện vì rất đau. Khi đến, chúng tôi có lên thẳng khoa để tái khám hỏi về vết mổ thì một điều dưỡng có hỏi: “Lên đây làm chi?”, Trong khi tôi xuất viện chưa đầy 48 tiếng và được chính nữ điều dưỡng này điều trị, chăm sóc cho mẹ con tôi tại phòng riêng.

Sau đó, chúng tôi được yêu cầu xuống lại khoa cấp cứu và làm lại thủ tục từ đầu.

2

Bệnh viện Quốc tế Vinh - nơi sản phụ Dung mổ đẻ.

Tiếp theo tôi được chỉ định đi siêu âm, xét nghiệm máu và bác sỹ kết luật: Bị sưng viêm do cơ địa. Khi chồng tôi xin kết quả và hướng điều trị thì vị bác sỹ kia trả lời không trực tiếp mổ đẻ nên không biết giải thích như thế nào cho chúng tôi hiểu. Rồi chúng tôi được yêu cầu nhập viện và đợi đến ngày mai (thứ 2 ngày 12/10) để điều trị vì hôm tái khám là chủ nhật.

Không dừng lại ở đó, khi được yêu cầu lấy kết quả siêu âm thì một bác sỹ lại trả lời: Anh không trực tiếp siêu âm nên không thể đọc được. Quá bức xúc chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp trưởng khoa để hỏi thì không được các y bác sỹ phối hợp. Khi chồng tôi gọi điện cho bác sỹ mổ cho tôi thì bác sỹ này bảo: “Hiện tại anh đang bận, anh sẽ gọi lại sau”.

Thế nhưng đến hết ngày hôm đó chúng tôi không nhận được một lời giải thích hay tư vấn từ bác sỹ mổ. Thậm chí, vị bác sỹ này cũng không them nghe máy . Chị Dung bức xúc.

3

Sau khi ra viện 1 ngày sản phụ đi đau, sưng đỏ tại vết mổ

Do vết thương bị sưng nhiều và đau hơn nên sau đó chị Dung buộc phải nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An để điều trị. Tại đây, chị được cho khám, kiểm tra và chỉ định điều trị. Chị Dung, cho biết thêm: “Tại đây các bác sỹ chuyên khoa mổ kết luận tôi bị nhiễm trùng vết mổ, vết khâu bị hở rất dài, nước mô ở dưới vết mổ rất nhiều…”.

Thông tin chúng tôi nắm được khi nhập viện, sản phụ Dung có các triệu chứng: Vết mổ có ổ dịch, hở, đáng kể một đầu hở đến 3-4 cm. Hiện đã được các bác sỹ cắt tung vết mổ ra 2 bên giải phóng dịch bên dưới để điều trị. Theo chỉ định, chị Dung được thay băng, dùng kháng sinh và khâu lại vào ngày 16/10.

Chiều ngày 15/10, trao đổi qua điện thoại chi Dung cho biết thêm: Em hiện tại đang tập trung điều trị và phục hồi sức khỏe. Đến khi ổn định em sẽ trực tiếp lấy các kết quả tại bệnh viện Quốc tế và làm việc với họ…

Văn Nam

https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/nghe-an-san-phu-to-benh-vien-quoc-te-vinh-thieu-trach-nhiem-d138023.html?fbclid=IwAR0GvAdY1m9cWKntl70t45cfP4iCcK2eUlf2jEkYKutS-2rIOVQU9h626d8

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới