Nhịp đời qua ống kính

Nghệ An: Nữ luật sư "dởm" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

14:52 | 17/04/2024

Chia sẻ

QHNNMặc dù không có công ăn việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng đối tượng Trần Thị Thủy lại thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người thông qua hình thức “chạy án”.

Ngày 16/4, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (sinh năm 1980), trú tại Phường 9, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh; tạm trú tại xã Hưng Trung, (Hưng Nguyên - Nghệ An).

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn, thời gian gần đây Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn nhận tiền “chạy tại ngoại”, “chạy án” trên địa bàn tỉnh Nghệ An do Trần Thị Thủy chủ mưu.

Đối tượng Trần Thị Thủy.
Đối tượng Trần Thị Thủy. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An.

Mặc dù không có công ăn việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy lại thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Nghệ An, Thủy xin liên kết với một số công ty Luật sư làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” để tuyên truyền hình ảnh cho các văn phòng luật nhưng thực chất là lợi dụng danh nghĩa đó để lừa đảo.

Đối tượng này thông tin tới các nạn nhân là Thủy có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Nhà nước, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù, thậm chí là chỉ xử phạt hành chính, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Để tạo lòng tin với bị hại, Thủy còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện….

Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm nghiêm trọng, mang tính chất phức tạp, tạo dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tư pháp trên địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án nhằm huy động lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, triệt phá đường dây Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An.

Sau thời gian theo dõi ngày 02/4/2024, Phòng Cảnh sát hình sự phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Trần Thị Thuỷ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định, từ tháng 10/2023 đến tháng 01/2024, Thủy cùng một số đối tượng đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Nguyễn Nam

Nguồn: https://phapluatplus.vn/nghe-an-nu-luat-su-dom-lua-dao-chiem-doat-tai-san-198097.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn