Quê hương thời đổi mới

Nghệ An: Họp báo về Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư đầu Xuân Giáp Ngọ

11:34 | 11/02/2014

Chia sẻ

QHNNSáng ngày 07/02 (Mồng 8 tháng Giêng, xuân Giáp Ngọ), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo thông tin về Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014. Các đồng chí: Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND thành phố Vinh; Đại diện Sở Thông tin & Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh Nghệ An, đại diện, thường trú các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn.

Theo nguồn tin Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An, năm 2013, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ và toàn diện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá hình ảnh của tỉnh trên Cổng TTĐT và các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức thành công các cuộc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước … kết quả của các hoạt động đầu tư ngày càng chuyển biến tích cực, có nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo nhiều việc làm, nộp ngân sách lớn; Nhiều tổ chức, tập đoàn mạnh đến từ các nước Hàn Quốc; Nhật Bản; Slovakia, Séc, Thái Lan, Hoa Kỳ, Hong Kong…  các Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Becamex Bình Dương, Nguyễn Kim, Tập đoàn dệt may Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần FPT, Vinakansai, Tập đoàn Sam Sung đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An…

Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu kết luận tại buổi Họp báo. Ảnh: NGÔ DOANH
Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu kết luận tại buổi Họp báo. Ảnh: NGÔ DOANH

Tính riêng năm 2013, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 89 dự án với tổng vốn đăng ký 13.752 tỷ đồng (đạt 145,48% so với năm 2012), trong đó 84 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 13.309,69 tỷ đồng và 05 dự án FDI với số vốn đăng ký 21,08 triệu USD.  Tính lũy kế cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 627 dự án đầu tư còn hiệu lực, bao gồm: 588 dự án đầu tư trong nước với 109.589,13 tỷ đồng và 39 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 1,49 tỷ USD.
Vào ngày 15/2 tới đây, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014 với sự tham dự và chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Tham dự hội nghị có khoảng 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Nghệ An và các nhà đầu tư. Theo dự kiến, tại Hội nghị, UBND tỉnh sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho 03 dự án, ký kết thỏa thuận giữa UBND tỉnh với các nhà đầu tư 06 dự án; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ký kết tài trợ tín dụng với các đối tác.
Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đã thẳng thắn đóng góp ý kiến về nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh tiến độ một số các dự án đang thi công, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị UBND tỉnh cần làm tốt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Nghệ An và các cơ hội đầu tư  trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư của tỉnh trong năm 2013. Đồng chí ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của các nhà báo, đồng thời giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác đầu tư của tỉnh.
Kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014 là giải pháp để tỉnh thu hút đầu tư đồng thời  là cơ hội cho các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chuyên gia gặp gỡ, đối thoại và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Nghệ An. Đồng chí ghi nhận những đóng góp đầy trách nhiệm của các cơ quan báo trong tuyên truyền về hoạt động đầu tư của tỉnh thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị để góp phần làm nên thành công của Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014.
Đinh Liên (Tổng hợp)
* QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY

Nguồn:

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn