Nhịp cầu nhân ái

Nghệ An: Hơn 500 tỷ đồng đăng ký hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

17:30 | 05/02/2023

Chia sẻ

QHNNTỉnh Nghệ An vừa tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tham gia đóng góp, giúp đỡ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà kiên cố, tạo điều kiện để người nghèo an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

4

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát động kêu gọi.

“Những đóng góp của quý vị, tỉnh Nghệ An cam kết hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, phân bổ công khai, minh bạch, hiệu quả, kịp thời. Đồng thời huy động thêm các nguồn lực khác để thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đạt mục tiêu đề ra”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng với cách làm bài bản, sự quan tâm sâu sát của cấp ủy Đảng tỉnh Nghệ An cùng sự hưởng ứng rộng rãi thì chương trình sẽ thành công. Đặc biệt, ông Trương Tấn Sang cho rằng, cách triển khai với quan điểm lấy “nội lực là quyết định, ngoại lực là quan trọng, biến ngoại lực thành nội lực” của Nghệ An đã huy động được sự ủng hộ rộng rãi trong và ngoài tỉnh để thực hiện chương trình.

bna-img-4481-330

Nhiều cá nhân, tổ chức đăng ký ủng hộ

Trên cơ sở nguồn hỗ trợ huy động được, nguyên Chủ tịch nước lưu ý, việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo không chỉ xóa nhà tạm theo nghĩa bình thường, mà cần tính toán kiên cố hóa nhà cửa để người dân có thể sử dụng ổn định 20 đến 30 năm.

bna-img-4781-3943

Tặng hoa, tri ân các cá nhân, tổ chức ủng hộ chương trình vận động

Ngay sau khi diễn ra chương trình, đã có 115 đơn vị, cá nhân đã ủng hộ chương trình 10.131 căn nhà; tương đương số tiền 517 tỷ 618 triệu đồng, mức bình quân hỗ trợ cho một ngôi nhà là 50 triệu đồng.

  •  

Nguyễn Nam

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/suc-khoe-doi-song/nghe-an-hon-500-ty-dong-dang-ky-ho-tro-xay-dung-nha-o-cho-ho-ngheo-ho-can-ngheo-d189755.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn