Kinh tế & Đời sống

Nghệ An cách ly 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

14:15 | 02/03/2021

Chia sẻ

QHNN7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện và phải cách ly trong vòng 14 ngày. Sau đó sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Trước đó, đêm 25/2, Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên nhận được thông tin có 1 chiếc xe giường nằm mang biển số Thái Nguyên di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào miền Nam. Trên xe có 14 hành khách, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc. 

xe_bxqm

Toàn bộ hành khách trên xe, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm.

Tài xế khai xe khách khai xuất phát từ Cao Bằng lúc 8h ngày 25/2, hướng đến Bình Dương. Đầu giờ chiều cùng ngày, xe đón 11 người tại cổng Khu Công nghiệp Ninh Hiệp (Hà Nội). Khoảng 18h, xe khách dừng tại một quán cơm ở Quảng Xương (Thanh Hóa).

Khi xe chạy đến địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), tài xế nghi nhóm người Trung Quốc trên xe nhập cảnh trái phép nên đã báo vào đường dây nóng phòng, chống Covid-19 tỉnh Nghệ An.

Cơ quan chức năng sau đó đã đưa toàn bộ chiếc xe khách và hành khách trên xe đến Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên để điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm của 14 người. Đến sáng 26/2, kết quả cho thấy toàn bộ 14 mẫu xét nghiệm này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trưa 26/2, xe khách được tiếp tục hành trình, riêng 7 người Trung Quốc phải cách ly trong vòng 14 ngày và sau đó sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Được biết, 7 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân, những người này khai nhận vượt biên trái phép vào Việt Nam rồi đi xe khách vào tỉnh Bình Dương, tìm đường vượt biên tiếp sang Campuchia.

Kim Long

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/nghe-an-cach-ly-7-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-d149603.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)