Văn hóa - Giáo dục

Nghệ An: “Kỳ tích” trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS

10:54 | 26/11/2020

Chia sẻ

QHNNKết thúc hội thi có 6 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi được khen thưởng. Đáng chú ý, đội thi của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện miền núi Quỳ Châu đạt giải Nhất toàn đoàn.

Đại diện các phòng Giáo dục, trường học trên địa bàn tỉnh cùng hơn 400 các giáo viên THCS tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Theo đánh giá, hội thi năm nay có nhiều đổi mới, như tập trung chính vào đổi mới kỹ thuật, cách thức tổ chức kiểm tra đánh giá trong dạy học và đổi mới phương pháp dạy học.

Nhiều biện pháp có chất lượng xuất phát từ chính thực tiễn giảng dạy của các thầy cô và là những vấn đề cần thiết cho dạy học bộ môn góp phần quan trọng vào việc đổi mới, kích thích học sinh chủ động tích cực trong học tập, khơi dậy hứng thú, đam mê học tập, góp phần phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

Trao đổi với phóng viên, ông Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An cho biết: trải qua gần 1 tháng hội thi điễn ra nghiêm túc, đúng kế hoạch và các quy định. Đặc biệt, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo ở đơn vị Quỳ Châu, một đơn vị miền núi còn có nhiều khó khăn.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp Trung học cơ sở được tổ chức 4 năm 1 lần, dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp Trung học cơ sở của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên trong năm học 2019 – 2020, trong đó tiêu chuẩn phát triển chuyên môn, nghiệp vụ đạt mức tốt. Ngoài ra, phải có 1 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.

Phạm Tiến

Nguồn: Quê Hương Ngày Nay

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)