Chính trị & Thời luận

Nga chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19

08:11 | 30/03/2020

Chia sẻ

QHNNCơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) vừa giới thiệu một loại thuốc điều trị virus gây dịch Covid-19.

Theo Sputnik, Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Pharmazia thuộc FMBA dựa vào kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp để xây dựng phác đồ điều trị Covid-19 dựa trên thuốc ngăn ngừa và điều trị sốt rét Mefloquine.

FMBA cũng đang triển khai một hệ thống hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Nó sẽ không chỉ giúp vượt qua đỉnh dịch, mà còn giúp kiểm soát hiệu quả trong tương lai", người đứng đầu Cơ quan y sinh liên bang Nga Veronika Skvortsova cho hay.

Nga thông báo chế tạo thành công thuốc điều trị Covid-19. (Ảnh: Sputnik)

Bà Skvortsova cho biết thêm rằng, FMBA đã phát triển 7 nguyên mẫu vaccine tái tổ hợp.

Theo đó, nhiệm vụ hiện nay của FMBA là chọn loại vaccine hiệu quả nhất trong số 7 nguyên mẫu để tiếp tục nghiên cứu phát triển. Bà Skvortsova nhấn mạnh việc sản xuất vaccine thành phẩm cần khoảng ít nhất 11 tháng nữa.

“Chúng tôi dự kiến hoàn thành tất cả các thử nghiệm vào tháng 7 và đi vào giai đoạn nghiên cứu tiền lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên và thứ hai vào cuối năm nay và quý một năm sau”, bà cho hay.

Người đứng đầu FMBA khẳng định, loại thuốc này sẽ cho khả năng điều trị hiệu quả với bệnh nhân mắc Covid-19 ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Hiện nghiên cứu này đang được đề xuất để được đưa vào hướng dẫn của Bộ Y tế Nga.

Quốc Bảo

phapluatplus.vn

QHNN CHỌN

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn

Ông Trump: Có khả năng đạt thoả thuận với Trung Quốc, thuế quan có thể thấp hơn
Hôm 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có thể đạt được một thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào cuối tuần này, nhưng ông cũng đã sẵn sàng áp thuế quan lên hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại nếu hai nước tiếp tục bất đồng.
© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved. Thuộc trang tin điện tử Quê Hương Ngày Nay. Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới