Phóng sự ảnh 12/4/2016 10:17:00 PM

Hội An: Hàng loạt phương tiện tham gia giao thông "dàn trận"

(QHNN) - Bất kể giờ cao điểm hay kẹt xe, nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vẫn bị hàng chục taxi, xe khách ngang nhiên dừng, đỗ trái phép dưới lòng đường, đậu sát nhà dân hay ngay bên cạnh các biển báo cấm dừng, cấm đỗ. Sự việc diễn ra kéo dài nhưng các đơn vị chức năng của TP Hội An vẫn “làm lơ” xem nhẹ, gây bức xúc cho người tham gia giao thông cũng như người dân sống trong khu vực.
Vừa qua, Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng dừng đỗ xe trái phép, gây mất trật tự an toàn giao thông tại TP Hội An. Để xác minh thông tin phản ảnh, nhóm Phóng viên đã đến tận nơi để tìm hiểu sự việc. Quả nhiên, chỉ cần đi qua vài con phố là có thể thấy rất nhiều phương tiện, đặc biệt là taxi dừng, đỗ ngang nhiên ngay tại các biển cấm dừng, cấm đỗ, gây mất trật tự, nguy hiểm cho người tham gia giao thông nhưng không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng nào xử lý.
 


Taxi Mai Linh ngang nhiên đậu ngay bên bảng cấm dừng cấm đỗ.
Taxi Mai Linh ngang nhiên đậu ngay bên bảng cấm dừng cấm đỗ
 
Không rõ lực lượng Cảnh sát giao thông của thành phố Hội An đã làm gì, ở đâu trong khi hàng loạt các phương tiện dừng đỗ sai quy định một cách vô tội vạ như vậy? Phải chăng đã có hiện tượng bao che cho các hãng taxi, các đầu xe của một số công ty du lịch lữ hành để các nhà xe ngang nhiên hoành hành, coi thường pháp luật?
 


Gần quảng trường hàng loạt taxi (vắng tài xế) đậu ngổn ngang vô tội vạ bất chấp biển cấm.
Gần quảng trường hàng loạt taxi (vắng tài xế) đậu ngổn ngang vô tội vạ bất chấp biển cấm.
 
Là một thành phố có thế mạnh về du lịch như Hội An, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách du lịch đến thăm quan, giải trí mà lại để xảy ra những hành vi vi phạm luật giao thông kéo dài, gây mất trật tự giao thông lẫn mỹ quan như vậy. Liệu rằng du khách sẽ nghĩ gì khi bắt gặp những hình ảnh đó?
 


Xe ôtô con ngang nhiên đậu đổ lấn chiếm vỉa hè, còn đâu vỉa hè dành cho người đi bộ???
Xe ôtô con ngang nhiên đậu đổ lấn chiếm vỉa hè, còn đâu vỉa hè dành cho người đi bộ???
 
“Con sâu làm rầu nồi canh”, những hình ảnh xe dừng đỗ một cách “bất chấp” như vậy sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của TP. Hội An nói riêng cũng như hình ảnh của cả nước Việt Nam nói chung trong mắt du khách quốc tế và tỉnh bạn.
Đề nghị các đơn vị chức năng, đặc biệt là lực lượng CSGT TP Hội An cần nhanh chóng vào cuộc chấn chỉnh, giải quyết triệt để và quyết liệt hơn nữa tránh dung túng, để giữ cho thành phố Hội An không chỉ đẹp về những ngôi nhà cổ rêu phong, những con phố đầy ắp ánh đèn lồng mà còn đẹp cả về việc quản lí trật tự đô thị an toàn giao thông.

 
Nhóm Phóng viên miền Trung
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
Tạp chí số 74 / 2016 

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com