Nông nghiệp - Nông thôn 11/26/2016 11:43:37 AM

Quế Phong: Khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

(QHNN) - Ngày 25/11/2016, tại thị trấn Kim Sơn, UBND huyện Quế Phong đã tổ chức lễ khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Gian hàng với hơn 30 sản phẩm mang màu sắc riêng của địa phương như: hàng thổ cẩm, cây xuyên đá, ngọc cẩu, nỏ, dao mẹo, rượu cần, gạo nếp nương, nếp cẩm...
Các sản phẩm hàng hóa của huyện Quế Phong ngoài sự đảm bảo về chất lượng còn được người tiêu dùng đánh giá cao ở sự độc đáo và mới lạ.
 
Nhân viên phục vụ tại gian hàng niềm nở giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.
Nhân viên phục vụ tại gian hàng niềm nở giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Giáp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Quế Phong là một trong những huyện biên giới nghèo của tỉnh, đời sống của người dân trong huyện còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, cùng với các chương trình dự án về cơ sở hạ tầng, nhiều mô hình về phát triển kinh tế được ứng dụng triển khai tại các xã đã tạo ra sản phẩm mang lại hiệu quả, góp phần xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống cho nhân dân huyện nhà.
 
Các lãnh đạo huyện Quế Phong cắt băng khai trương gian hàng giới thiệu sản vật của huyện địa đầu nơi miền Tây Bắc xứ Nghệ.
Các lãnh đạo huyện Quế Phong cắt băng khai trương gian hàng giới thiệu sản vật của huyện địa đầu nơi miền Tây Bắc xứ Nghệ.

Đáng chú ý, từ các sản phẩm đặc trưng của các xã trong huyện người dân  đã ý thức được việc chuyển đổi dần sang phương thức sản xuất hàng hóa, tuy nhiên đang gặp khó khăn trong việc bao tiêu sản phẩm. Do đó, việc mở gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương tại trung tâm huyện sẽ góp phần đưa các sản phẩm của người dân trong huyện đến với người tiêu dùng nhanh hơn và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như phục vụ nhu cầu thiết yếu cho nhân dân và du khách khi đến với vùng Tây Bắc Nghệ An.
 


Nhiều sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương được trưng bày tại gian hàng.
Nhiều sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương được trưng bày tại gian hàng.

Ông Lê Văn Giáp cũng khẳng định, UBND huyện sẽ hỗ trợ kinh phí và các điều kiện thuận lợi nhất cho gian hàng hoạt động hiệu quả. Trong ngày đầu khai trương đã có đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm tại gian hàng.
Tin & ảnh: Quốc Cường
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
 

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com