Nhịp cầu nhân ái 11/2/2016 5:49:32 PM

Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam Can Lộc: Đại hội nhiệm kỳ III

(QHNN) - Sáng ngày 26/10 vừa qua, Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã được tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011 – 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2016 – 2021, Đại hội có sự tham dự của đông đảo đại biểu và các hội viên, cùng các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.
Trong không khí phấn khởi của Đại hội, những thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua là bản lề tạo động lực cho một nhiệm kỳ tới. Để có được thành quả như ngày hôm nay, Ban chấp hành Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan đến quyền lợi cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam.
Được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tôn giáo, Huyện hội đã chủ động tiếp cận, vận dụng sáng tạo các nguồn lực với tổng huy động được 8.009 triệu đồng. Đồng thời, Hội cũng đã hỗ trợ làm mới, nâng cấp và sửa chữa 34 ngôi nhà trị giá 990 triệu đồng; Hỗ trợ sinh kế 1.044 triệu, hỗ trợ khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí 19 đợt cho 1.310 người trị giá 253 triệu đồng; Tặng quà cho các hội viên 4.941 suất trị giá 1.799 triệu đồng. Hội đã thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ chữa bệnh theo địa chỉ cần giúp đỡ 182 triệu đồng; Cấp 29 suất học bổng cho trẻ em mồ côi và con nạn nhân học giỏi trị giá 56 triệu đồng; Tặng 318 xe lăn, xe lắc cho hội viên, 56 xe đạp cho các cháu trẻ mồ côi; Mổ mắt đục thủy tinh thể cho 388 người trị giá gần 1.308 triệu, bóc mộng thịt cho 221 người trị giá 185 triệu đồng; Phẫu thuật chỉnh hình cho 15 người với số tiền 45 triệu đồng….

Đại hội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.  Ảnh: THÙY LINH
Đại hội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.  Ảnh: THÙY LINH

Đánh giá về hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, với tư cách đại biểu, ông Đặng Văn Xuân chia sẻ: “Nhiệm kỳ qua Hội đã làm rất tốt công tác từ thiện, được nhiều người ghi nhận là ngôi nhà chung của những người yếu thế trong xã hội. Có được sự lãnh đạo sáng suốt và kịp thời, các cán bộ, hội viên luôn tôn vinh tổ chức Hội và đồng chí chủ tịch.”
Một phần quan trọng trong Đại hội là vinh danh, nêu gương những hội viên tiêu biểu vượt khó vươn lên. Những cái tên như Nguyễn Danh Diệu, Lê Bình, Phạm Xuân Ánh, Lê Thanh Nam, Nguyễn Sỹ Hùng cùng hàng trăm em mồ côi tự rèn luyện mình trở thành học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đã khiến bao người xúc động, cảm phục trước ý chí kiên cường, vươn lên làm chủ số phận, góp sức mình làm giàu đẹp cho xã hội.
Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Quốc Dinh - Chủ tịch Hội đã nêu lên những phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 – 2021: “Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết và mục tiêu quốc gia, chương trình Thắp sáng ước mơ cho trẻ mồ côi của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội sẽ tập trung kêu gọi, phối hợp và tổ chức trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi qua các chương trình của Nhà nước”.

 
Đông đảo các đại biểu, hội viên tham dự Đại hội trong không khí phấn khởi, thân tình, đoàn kết yêu thương. Ảnh: VĂN MẠNH
Đông đảo các đại biểu, hội viên tham dự Đại hội trong không khí phấn khởi, thân tình, đoàn kết yêu thương.
Ảnh: VĂN MẠNH
 
Qua quá trình hoạt động, Hội không chỉ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mà còn nhân rộng những tấm gương vượt khó, ý chí mạnh mẽ, không đầu hàng số phận của những người có hoàn cảnh éo le trong xã hội, góp phần tô đậm tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” giúp họ vượt lên hoàn cảnh hoà nhập cộng đồng.
Với những hoạt động thiết thực và thành thích trong nhiệm kỳ qua, ông Bùi Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đánh giá: “Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 5000 người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam nhưng nguồn hỗ trợ lại thấp, vai trò hoạt động của Hội là hết sức quan trọng, là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với các đối tượng kém may mắn, tạo niềm tin huy động số tiền hỗ trợ hơn 6 tỉ đồng. Để tạo điều kiện cho Hội hoạt động, huyện đã tích cực xây dựng cơ sở vật chất và hỗ trợ phần nào kinh phí, góp phần đưa hội phát triển lớn mạnh”.
Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, ông Trần Quốc Dinh tiếp tục được tín nhiệm bầu và tái đắc cử Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam huyện Can Lộc nhiệm kỳ III (2016 -2021).
Thùy Linh - Văn Mạnh
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com