Nông nghiệp - Nông thôn 11/16/2015 11:06:23 AM

Tuyên dương nông dân tiêu biểu, doanh nghiệp vì nhà nông

(QHNN) - Ngày 13/11/2015, nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (14/11/1945- 14/11/2015) Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Công ty NetMedia đã tổ chức lễ tuyên dương Nông dân tiêu biểu suất sắc, trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông và Giải thưởng Bông Lúa Vàng Việt Nam, năm 2015.
Buổi lễ nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn là tác giả của kết quả nghiên cứu khoa học, các loại giống cây trồng, vật nuôi những phát minh sáng chế, giải pháp hữu ích, hàng hóa tiêu dùng, vật tư kỹ thuật nông nghiệp, máy móc thiết bị, các mô hình về tổ chức sản xuất phát triển nông thôn… đã và đang có đóng góp lớn vào quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM).
Sau quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, Hội đồng xét tặng cấp Bộ đã trình Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT quyết định trao tặng Danh hiệu vì nhà nông là danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Ban tổ chức còn trao bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT cho 63 Nông dân tiêu biểu suất sắc đại diện cho hàng trăm nông dân trong 63 tỉnh thành trong cả nước, tặng cho 100 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế trong và ngoài nước có đóng góp trực tiếp vào việc phát triển nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM và 80 Cúp vàng Giải thưởng Bông Lúa Vàng Việt Nam cho 80 tập thể cá nhân là tác giả của 88 sản phẩm chất lượng cao trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Mặc dù trong điều kiện khó khăn nhất nhưng những thành tựu về sản xuất nông nghiệp đã đạt được xứng đáng vào sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân đặc biệt là nông dân của cả nước xứng đáng được tôn vinh, được trao tặng những giải thưởng cao quý.  Ảnh: MINH NGUYỆT
Dù hoạt động trong điều kiện khó khăn nhưng những thành tựu về sản xuất nông nghiệp đã đạt được xứng đáng vào sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân đặc biệt là nông dân của cả nước xứng đáng được tôn vinh, được trao tặng những giải thưởng cao quý.  Ảnh: MINH NGUYỆT

Lễ tuyên dương nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành, đoàn thể TW. Buổi lễ vinh dự đón và nghe phát biểu của ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ: “Điều này khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn luôn đề cao coi trọng vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong đó người nông dân, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà khoa học, nhà quản lý… luôn là những chủ thể tạo ra sức mạnh và giữ vai trò quyết định đối với sự phát triển của nông nghiệp nông thôn và sức manh ấy sẽ được nhân lên nhiều lần nếu có sự gắn bó, liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa sản xuất với các hộ nông dân với các doanh nghiệp, các nhà khoa học, nhà quản lí để tạo ra được chuỗi liên kết nâng cao sự sản xuất, gia tăng giá trị và hiệu quả kinh tế để sản xuất nông nghiệp cho giai đoạn mới. nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp nước ta đang đứng trước những cơ hội cũng như thách thức lớn khi ngày càng hội nhập sâu vào thị trường thế giới theo các hiệp định thương mại”.
Nông dân Việt Nam luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nông nghiệp và nông thôn, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, sau 30 năm đất nước thực hiện công cuộc đổi mới cùng với cả nước ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chủ động vượt qua nhiều khó khăn thử thách và đã có những bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt góp phần xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nông nghiệp đã tiếp tục chống đỡ cho nền kinh tế nước nhà và góp phần ổn định đời sống nhân dân. Mặc dù trong điều kiện khó khăn nhất nhưng những thành tựu về sản xuất nông nghiệp đã đạt được xứng đáng vào sự đóng góp công sức, trí tuệ của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, doanh nhân đặc biệt là nông dân của cả nước xứng đáng được tôn vinh, được trao tặng những giải thưởng cao quý.  
Minh Nguyệt
* QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com