Theo dòng sự kiện 8/7/2013 3:35:15 AM

Phát động Liên hoan Ảnh và Phim về Bảo vệ Môi trường ASEAN

(QHNN) - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Bộ Thông tin & Truyền thông tổ chức Họp báo phát động Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 với chủ đề “Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN”. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn dự chủ trì cuộc Họp báo.

Ban tổ chức Liên hoan và Bộ Thông tin & Truyền thông mong muốn Liên hoan lần này sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của Việt Nam và ASEAN, đặc biệt là giới báo chí, nghệ sỹ. Liên hoan sẽ có quy mô lớn và hoành tráng hơn lần thứ nhất. Ảnh: THÁI BÌNH

Họp báo công bố Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về báo vệ môi trường ASEAN. Ảnh: NGÔ DOANH

Mục đích của Liên hoan là hướng đến tầm nhìn ASEAN năm 2020 để xây dựng một cộng đồng các xã hội đùm bọc nhau, xây dựng “một ASEAN sạch và xanh, có  cơ chế hoàn toàn ổn định cho sự phát triển vững chắc, bảo vệ môi trường, bảo đảm sự bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực và chất lượng cuộc sống của các Quốc gia trong khối ASEAN”. Đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các Quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thực hiện Hiến chương ASEAN.

Thể loại tham gia dự thi Liên hoan gồm: Ảnh, Nhóm ảnh; Phim phóng sự, Phim tài liệu có đề tài phản ánh thực trạng và những ảnh hưởng tác động về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu của một ASEAN năng động, giàu tiềm năng phát triển. Đối tượng tham gia dự thị Liên hoan là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN.

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi tác giả được phép gửi tham gia dự thi Liên hoan tối đa 10 tác phẩm cho mỗi thể loại. Riêng đối với các tác phẩm Nhóm ảnh, Phóng sự ảnh, Ảnh bộ thì tối đa không quá 20 ảnh. Các tác phẩm tham gia dự thi phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin liên quan đến xuất xứ của tác phẩm. Cung cấp đầy đủ thông tin về tổ chức, cá nhân, nhóm tác giả và các tác phẩm tham gia dự thi phải là những tác phẩm chưa tham dự cuộc thi quốc tế nào. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu tại Họp báo phát động Liên hoan. Ảnh: NAM SƠN

Tác phẩm dự Liên hoa phải tuân thủ các quy định của pháp luật về sở hữu bản quyền tác giả, tác phẩm của các quốc gia ASEAN và công ước quốc tế. Tất cả các tác phẩm tham gia (kể cả tác phẩm không đạt giải thường) được Ban tổ chức khai thác với mục tiêu quảng bá phục vụ quyền lợi cộng đồng ASEAN với tinh thần chia sẻ thông tin và phi lợi nhuận; tác phẩm sẽ được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào trong hoạt động truyền thông của ASEAN.

Giải thưởng Liên hoan cho Giải phim gồm giải Nhất (Cúp và tiền thưởng 35 triệu đồng), giải Nhì (Bằng chứng nhận và tiền thưởng 25 triệu đồng), giải Ba (Bằng chứng nhận và tiền thưởng 16 triệu đồng), giải Khuyến khích (Kỷ niệm chương và 10 triệu đồng); Giải Ảnh gồm giải Nhất (Cúp và tiền thưởng 20 triệu đồng), giải Nhì (Bằng chứng nhận và 15 triệu đồng), giải Ba (Bằng chứng nhận và 10 triệu đồng), giải Khuyến khích (Kỷ niệm chương và 5 triệu đồng).

Tác phẩm của các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả được chuyển phát bảo đảm qua đường bưu điện gửi về Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin & Truyền thông, trên bao bì ghi rõ: “Tác phẩm tham dự Liên hoa Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu ASEAN 2013”. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ 01/7/2013 đến 17 giờ ngày 31/10/2013 (tính theo dấu bưu điện).

Thông tin chi tiết về Liên hoan có thể xem thêm trên website của Bộ Thông tin & Truyền thông www.mic.gov.vn.

Ngô Doanh

* QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY

Ngô Doanh / QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com