Góc mở và suy ngẫm 8/6/2019 7:08:58 PM

Vĩnh Phúc: Toà án huyện Tam Dương vắng như “chùa Bà Đanh” trong ngày đầu tuần?

(QHNN) Chiều ngày 5/8, dù là ngày làm việc đầu tuần nhưng hầu hết các phòng làm việc tại Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đều khoá cửa.  


Theo phản ánh của nhiều người dân, trong chiều ngày thứ 2 (5/8), dù là ngày làm việc đầu tuần nhưng hầu hết các phòng làm việc tại Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đều khoá cửa.

Đến trụ sở cơ quan này để liên hệ công tác, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, từ lúc 14h đến 14h30 chiều 5/8, hầu như không có ai đi từ ngoài vào qua cổng cơ quan này, thời điểm đó trời mưa rất to.

Phía bên ngoài cổng, phòng dành cho bảo vệ toà án cũng đóng cửa, không có ai trực tại đây.

Đến khoảng 14h30, có duy nhất một chiếc xe ô tô đi vào toà án. Do trời mưa nên người này được lái xe dùng ô che đưa vào cơ quan.
 

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc.


Khoảng 15h, phóng viên đã đến gõ cửa các phòng làm việc của toà án nhưng hầu hết các phòng đều đóng cửa, thậm chí có phòng khoá cửa bên ngoài, dù bên trong bật điện sáng.

Tại phòng của Chánh Văn phòng Toà án, dù trong phòng bật điện và quạt trần nhưng bên trong không có người làm việc.

Phóng viên tiếp tục đến phòng của Chánh án Hoàng Văn Sỹ, dù bên trong bật điện nhưng lãnh đạo này không có mặt tại đây. Ngoài ra, phòng của Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Hoài và nhiều phòng ban khác cũng khoá cửa.
 

Nhiều người dân tại Tam Dương bức xúc vì đến TAND huyện Tam Dương từ lúc 14h chiều, nhưng hơn 15h vẫn chưa thấy cán bộ Tòa án đến cơ quan.

Nhiều người dân tại Tam Dương bức xúc vì đến TAND huyện Tam Dương từ lúc 14h chiều, nhưng hơn 15h vẫn chưa thấy cán bộ Tòa án đến cơ quan.


Do chỉ có phòng của Phó Chánh án Trần Tiến Dũng mở cửa, chúng tôi đã đến gõ cửa để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, trong suốt quá trình làm việc, vị lãnh đạo của toà án này có dấu hiệu “né” những câu hỏi của phóng viên.


Ông Dũng cho biết, giờ làm việc của toà án là theo quy định giờ làm việc “mùa đông và mùa hè”, khi phóng viên hỏi thời điểm này là tháng 8, thì giờ làm việc buổi chiều bắt đầu từ lúc mấy giờ. Ông Dũng cho biết: “Các anh làm việc ấy, ví dụ thế, tức là gì là, các anh phải có giấy giới thiệu… Không nói thế thôi, nhưng mà các anh nhà báo đến đây, đúng không ạ, các anh xuất trình rồi, nói thật sự với anh. Tức là gì là, đến đây ấy, liên hệ.”

Screenshot_20190806-115250_Video Player

Hầu hết các phòng làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Tam Dương đều khóa cửa, trong đó có cả phòng lãnh đạo.


Anh Ng.V.Th, đến từ xã Hoàng Hoa, Tam Dương bức xúc: Chúng tôi đến đây để giải quyết công việc chính đáng, nhưng có mặt từ lúc 14h chiều, đã chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng Toà án không có cán bộ tiếp chúng tôi. Không hiểu lịch làm việc của Toà án như nào nhưng chúng tôi là người dân thì đành phải chờ thôi chứ biết làm thế nào.

Trao đổi với Phóng viên, ông Hoàng Văn Sỹ, Chánh án Toà án nhân dân huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) khẳng định, hôm qua (5/8) toà án có chút việc nên mọi người vắng mặt tại cơ quan.

Về lý do để hầu hết cơ quan vắng mặt, ông Sỹ cho biết: Do anh em đi công tác, đến các xã xác minh, làm việc. Còn giờ giấc làm việc thì Toà án thực hiện theo giờ hành chính đã quy định.

Đề nghị Toà án nhân dân tối cao, Toà án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và các ban ngành vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc trụ sở TAND huyện Tam Dương có dấu hiệu “đóng cửa” làm việc trong chiều ngày 5/8.


Xuân Thái
Nguồn: Phapluatplus

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com