Người tốt việc tốt 9/4/2018 5:40:17 PM

Nghệ An: Thầy cô giáo trường THCS Kim Liên sửa xe đạp cũ tặng học sinh nghèo

(QHNN) 20 chiếc xe đạp cũ được sửa chữa, tân trang lại để làm quà tặng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.


Với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cùng những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các thầy, cô giáo trường THCS Kim đã phát động phong trào kêu gọi cộng đồng ủng hộ những chiếc xe đạp cũ sau đó sửa chữa rồi tặng các em học sinh nghèo nhân dịp năm học mới.
 


Những chiếc xe đạp cũ được vận chuyển đến trường để sửa chữa làm quà tặng các em.

Sau một thời gian phát động đã có nhiều phụ huynh, những học sinh từng theo học ở trường, cùng với đó là cả những người mà họ chỉ mới quen nhau qua mạng xã hội ở khắp nơi đã đăng ký ủng.

Thầy Nguyễn Vương Linh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thời học sinh đã từng đi bộ vì không có xe đạp nên rất thấu hiểu nỗi khó khăn của các em học sinh nghèo. Những chiếc xe dành cho các em lần này dù không mới nhưng sẽ là món quà thiết thực, tiếp sức cho các em tới trường."Với những nỗ lực của các thầy cô, hiện nay 20 chiếc xe đạp đã được sửa chữa lại rất đẹp và chắc chắn sẵn sàng chờ đón các chủ nhân mới trong năm học này. 

Món quà giàu ý nghĩa đã phần nào đó giúp đỡ các em có được phương tiện đến trường hằng ngày.
Món quà giàu ý nghĩa đã phần nào đó giúp đỡ các em có được phương tiện đến trường hằng ngày.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Thương, Chủ tịch công đoàn nhà trường nghẹn ngào chia sẻ " Mình rất vui vì đã đóng góp được một phần công sức để giúp các em học trò có phương tiện đến trường. Mỗi chiếc xe đạp cũ mà bọn mình tìm mọi cách phục hồi sẽ chở cả tấm lòng của các thầy cô tới các em học sinh."
Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn xuất phát từ tình thương của các thầy cô giáo đối với học trò nhằm chia sẻ bớt khó khăn với các em học sinh nghèo trong dịp năm học mới này.

Bùi Dũng
Nguồn: Phapluatplus

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com