Pháp luật & xã hội 7/30/2018 12:42:46 PM

Công an Thanh Hóa điều tra vụ Giám đốc BQL dự án bị tố "vòi" 100 triệu đồng của doanh nghiệp

(QHNN) - Một doanh nghiệp đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi "vòi tiền" 100 triệu đồng của Giám đốc BQL dự án huyện Hà Trung.


Thông tin từ Công an ở Thanh Hóa cho biết, đang tiến hành điều tra xác minh vụ việc qua đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Cty CP XDTM Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung) tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án (BQLDA) huyện Hà Trung đã nhận 100 triệu đồng liên quan đấu thầu dự án Hội trường nhà văn hóa.
 

Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung bị tố vòi vĩnh 100 triệu đồng của doanh nghiệp. (Ảnh: A.Thắng)
Ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung bị tố vòi vĩnh 100 triệu đồng của doanh nghiệp. (Ảnh: A.Thắng)


Cơ quan điều tra đã vào cuộc, làm việc với doanh nghiệp và 3 lần mời ông Lê Văn Tuyên lên làm việc.

Theo đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh, tháng 5/2018, Cty ông có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

Đến ngày 1/6, ông Minh nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu.

Khi không thấy ông Minh có phản hồi, ông Tuyên dọa sẽ để dự án cho người khác trúng thầu. Do bị thúc ép nhiều lần, ngày 4/6 ông Minh đã phải đưa cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền.

Ngày 26/7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, đã phủ nhận hoàn toàn thông tin cáo buộc trên.
 

Trụ sở Ban quản lý dự án huyện Hà Trung
Trụ sở Ban quản lý dự án huyện Hà Trung


"Tôi không có làm chuyện đó, giờ mong cơ quan công an sớm vào cuộc xác minh làm rõ. Công an cũng đã mời tôi lên làm việc 3 lần rồi, cũng cho tôi nghe ghi âm nhưng tôi không nhận", ông Tuyên nói.

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc, nhưng hiện mọi việc đang đang chờ kết luận điều tra của Công an tỉnh theo quy định.

Được biết trước khi nắm giữ chức Giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, ông Lê Văn Tuyên là Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang, huyện Hà Trung.

Từ phía doanh nghiệp, ông Hoàng Chí Minh cho biết, mọi cuộc điện thoại vòi tiền của ông Tuyên đều được ghi âm lại, đồng thời đã giao nộp toàn bộ các file ghi âm cho cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa.

 

Hoàng Anh Thắng
Ngu
ồn: Phapluatplus

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com