Pháp luật & xã hội 7/5/2018 7:41:31 PM

Hồi âm bài “Chuyện lạ ở Nghệ An: Người tàn tật vẫn đi xuất khẩu lao động”

Tạp chí Quê Quê Hương Ngày Nay số 88/2018 khởi đăng bài: "Chuyện lạ ở Nghệ An: Đối tượng tàn tật vẫn đi xuất khẩu lao động". Nội dung bài báo phán ánh các trường hợp Nguyễn Thị Kỳ (xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương) và Phan Văn Sỹ (xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương) đã và đang tham gia xuất khẩu lao động dù đang được hưởng chế độ dành cho người tàn tật. Sau khi tiếp thu thông tin phản ánh từ Tạp chí Quê Hương Ngày Nay, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã có những động thái quyết liệt, nhanh chóng vào cuộc, xử lý vụ việc.
Đình chỉ, thôi hưởng trợ cấp với các đối tượng
 
Tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An đã nhanh chóng thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo xử lý. Theo ông Nguyễn Đăng Dương - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Nghệ An: “Những thông tin phán ánh của báo là có cơ sở. Ngay sau khi nắm thông tin Sở đã thành lập đoàn về kiểm tra thực tế, đồng thời yêu cầu địa phương có báo cáo và hướng xử lý”.
Thông tin từ Phòng LĐTB&XH huyện Thanh Chương, đơn vị này đã tham mưu cho Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương ký các quyết định xử lý đối với các trường hợp đã được báo phản ánh. Theo đó, UBND huyện tạm đình chỉ chi trả trợ cấp đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Kỳ chờ kết quả giám định lại. Trường hợp ông Phan Văn Sỹ, UBND huyện quyết định thôi hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng kể từ tháng 5/2018.

 
Quyết định thôi hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng đối với ông Phan Văn Sỹ. Ảnh: GIA HÂN
Quyết định thôi hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng đối với ông Phan Văn Sỹ. Ảnh: GIA HÂN

Cũng trong dịp này, UBND huyện Thanh Chương cũng đã ban hành văn bản số 571/UBND-LĐ,TB&XH, về việc: "chấn chỉnh bảo trợ xã hội". Mục đích văn bản nêu: Để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, chi trả trợ cấp xã hội nói chung, trợ cấp cho người khuyết tật nói riêng trong thời gian tới UBND  yêu cầu các bộ phận liên quan thực hiện tốt các nội dung theo đúng quy định.
Tạp chí Quê Hương Ngày Nay hoan nghênh sự tiếp thu và xử lý vấn đề báo chí nêu một cách tích cực từ UBND huyện Thanh Chương và Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An.

 
Nguyễn Nam
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
Tạp chí số 90 / 2018
 

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com