Pháp luật & xã hội 5/31/2018 10:57:43 AM

Nghệ An: Cần nghiêm trị đối tượng Nguyễn Hữu Thống và đồng bọn

(QHNN) - Ban biên tập Tạp chí Quê Hương Ngày Nay nhận đơn tố cáo của ông Phan Văn Sỹ, sinh năm 1986, trú quán tại xóm Mới, xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tố cáo hành vi vi phạm pháp luật cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản nghiêm trọng của ông Nguyễn Hữu Thống, trú quán tại xóm Liên Hồng, xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương.
Theo đơn tố cáo, vào trưa 11/5/2018, trong lúc uống rượu cùng mâm với nhau, do có quen biết từ trước, anh Sỹ và anh Thống không có mâu thuẫn gì. Đến khoảng 13h50 phút khi ra về anh Sỹ có mời bạn về nhà uống bia thì thấy anh Thống đi ngoài cửa vào nhà, anh Sỹ đứng dậy mời anh Thống vào cùng uống bia, ngồi uống được một lúc thì mọi người giải tán, anh Sỹ đi ra ngoài tiễn khách thì bất ngờ Nguyễn Hữu Thống rút một lưỡi lê t sau lưng ra đâm anh Sỹ một nhát vào bụng. Hoảng sợ, anh Sỹ chạy vào phòng ngủ. Thống hung hãn dọa giết, anh Sỹ phải chốt phòng ngủ lại (!?).

 
Anh Phan Văn Sỹ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoan 115 trong tình trạng vô cùng hoảng sợ. Ảnh: PHÁP CHÍNH
Anh Phan Văn Sỹ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 trong tình trạng vô cùng hoảng sợ. Ảnh: PHÁP CHÍNH
 
Quá côn đồ, Thống đạp cửa hai lần để truy sát. Anh Sỹ hoảng sợ điện trình báo Công an xã Thanh Nho. Khoảng 16h, Công an xã Thanh Nho và Công an huyện Thanh Chương đến hiện trường, gọi anh Sỹ đến trụ sở Công an xã lấy lời khai.
Cũng vào buổi chiều, anh Tùng Anh có gọi điện cho anh Sỹ nói sẽ đưa anh Thống đến nhà anh Sỹ để xin lỗi và mong tha thứ, không gửi đơn lên Công an, anh Sỹ đồng ý.

 
Đối tượng Nguyễn Hữu Thống. (Ảnh người tố cáo cung cấp)
Đối tượng Nguyễn Hữu Thống. (Ảnh người tố cáo cung cấp)


Cửa kính cường lực nhà anh Phan Văn Sỹ bị Nguyễn Hữu Thống và đồng bọn đập nát để truy sát anh Sỹ vào đêm 11/5/2018. (Ảnh người tố cáo cung cấp)
 

Vào khoảng 20h15 phút, một số người tên Tùng, Bình, Thảo, Chương, Sáng dẫn tên Thống đến nhà anh Sỹ, mục đích không phải hòa giải mà Thống tiếp tục chửi bới, dọa nạt và đòi đâm anh Sỹ tiếp, rồi thình lình Thống cầm cái cốc thủy tinh đập mạnh vào mặt anh Sỹ khiến chảy máu, chóng mặt sau đó đồng bọn của Thống lao vào đánh anh Sỹ. Thống rút một con dao đâm vào mặt anh Sỹ, anh Sỹ giơ tay đỡ thì bị đâm trúng vào ngón tay giữa làm chảy máu, sau đó nhóm của Thống lại lao vào đánh anh Sỹ tới tấp. Quá hoàng sợ, anh Sỹ chạy vào trong nhà trốn. Thống cùng đồng bọn hung hãn đập vỡ cửa kính cường lực của nhà anh Sỹ để vào truy sát. Anh Sỹ và gia đình điện báo Công an xã và rất may lực lượng Công an đã kịp thời có mặt, can ngăn. Nhóm Thống và đồng bọn bỏ về, anh Sỹ được vợ và người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 (TP. Vinh, Nghệ An).
Hiện anh Sỹ đang được điều trị tại Bệnh viện với thương tích nặng, thể trạng và tinh thần chưa hồi phục hoàn toàn.
Được biết, Nguyễn Hữu Thống là đối tượng cộm cán, là “giang hồ” có máu mặt ở địa bàn huyện Thanh Chương. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Chương điều tra.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.
Pháp Chính
Nguồn: QUÊ HƯƠNG NGÀY NAY
Tạp chí số 89 / 2018

Họ tên :
Email :
    Gõ tiếng việt  Tắt bộ gõ
Nội dung :
Mã xác nhận :
Gửi đi

Tin Mới nhất
Các tin khác
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com