Kinh tế & Đời sống

Một doanh nghiệp ở Thanh Hóa bị phạt hơn 500 triệu đồng do vi phạm về môi trường

10:31 | 13/10/2022

Chia sẻ

QHNNChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt 510 triệu đồng đối với Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành do đã có các hành vi vi phạm về môi trường.

Theo đó, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và khai thác khoáng sản của Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành (địa chỉ số 5, Lê Ngọc Hân, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa) do ông Nguyễn Văn Hùng là người đại diện theo pháp luật.

Hầm mỏ khai thác của Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành

Hầm mỏ khai thác của Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản đối với mỏ quặng sắt tại xã Yên Thắng và xã Trí Nang, huyện Lang Chánh.

Cụ thể, công ty này đã khai thác không đúng kỹ thuật; vi phạm các quy định về khu vực khai thác khoáng sản; không thực hiện quan trắc chất thải hoặc không báo cáo công tác bảo vệ môi trường; không xây lắp công trình bảo vệ môi trường; sử dụng người không đủ trình độ chuyên môn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp.

Trước những sai phạm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 510 triệu đồng đối với Công ty TNHH đầu tư khoáng sản Trường Thành; đồng thời đình chỉ hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản 4,5 tháng đối với công ty này.

Thiên Ý

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/mot-doanh-nghiep-o-thanh-hoa-bi-phat-hon-500-trieu-dong-do-vi-pham-ve-moi-truong-d185276.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn