Nhịp cầu nhân ái

Lực lượng Vũ trang Quân khu 7: Điểm tựa cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19

16:43 | 08/06/2022

Chia sẻ

QHNNThiếu tá Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: Khi nhận "đỡ đầu", chăm lo cho các cháu, tôi cũng như gia đình luôn dành tình cảm cho các cháu như một người con trong gia đình.

Trẻ em phải được yêu thương

Tháng 6, tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Vừa qua, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi  niềm vui của cháu Võ Phúc Nghi, ngụ phường 13, quận Phú Nhuận, TP HCM được nhận học bổng từ chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 7 phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ quận Phú Nhuận trao tặng. Cháu Võ Phúc Nghi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cha mất do dịch COVID-19; mẹ làm nghề phụ việc bán hàng, thu nhập không ổn định, khó khăn để lo cho 2 con ăn học.

H 1 _080228

Cháu Võ Phúc Nghi (cháu nữ) và các cháu trên địa bàn quận Phú Nhuận, TPHCM nhận học bổng từ chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Được nhận học bổng từ chương trình "Mẹ đỡ đầu", cháu Phúc Nghi rất xúc động trước sự quan tâm của những người "mẹ" trong Quân đội. Đây là nguồn động viên lớn giúp cháu có động lực vươn lên, trở thành người có ích cho xã hội. Cháu hứa: sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng sự quan tâm, chăm lo của các "Mẹ đỡ đầu".

H 2 _080234

Công ty Dệt May 7 nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 5 cháu mồ côi do COVID-19.

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát động nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19. Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 dành sự quan tâm đặc biệt đến chương trình. Với sự trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7, sự hỗ trợ kinh phí của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, chương trình “Mẹ đỡ đầu” có sức lan tỏa lớn trong LLVT Quân khu 7.

Đến nay, nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quân khu nhận được sự quan tâm, chăm lo của các tổ chức, cá nhân. Quá trình thực hiện, chương trình nhận được sự giúp đỡ, phối hợp của các tổ chức chính trị xã hội địa phương trong việc rà soát, chăm lo các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ghé trường đón các cháu Đình Huy, Bảo Ngọc.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên ghé trường đón các cháu Đình Huy, Bảo Ngọc.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Phú Nhuận, TP HCM, Bùi Thanh Mai Tuyến, chia sẻ: Hiện nay, trên địa bàn quận Phú Nhuận có 20 trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19. Hội Liên hiệp phụ nữ quận Phú Nhuận cảm ơn tấm lòng, sự phối hợp của Hội phụ nữ cơ quan Cục Chính trị Quân khu 7 hỗ trợ, chăm lo cho các cháu bằng những suất học bổng rất thiết thực. Qua đó, giúp các cháu có thêm nghị lực, có điều kiện được tiếp tục đến trường, cố gắng học tập, tự tin hướng tới tương lai.

Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân

Góp phần san sẻ yêu thương, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 đang là một trong những nhiệm vụ xuyên suốt của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong LLVT Quân khu. Việc chung tay chăm lo cho các cháu được cụ thể hóa qua nhiều chương trình phù hợp tình hình thực tế. Chương trình "Vòng tay yêu thương" nhận được sự vào cuộc của nhiều tổ chức, doanh nghiệp.

H 4 - 2222

Gia đình Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Trợ lý Quân khí Ban CHQS TP. Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TP HCM nhận đỡ đầu các cháu Bảo Châu, Bảo Ngọc, Đình Huy mồ côi mẹ do COVID-19.

Thượng tá Đinh Quang Nhẫn, Giám đốc Công ty Dệt May 7 chia sẻ: Để chung tay chia sẻ những mất mát đối với các cháu mồ côi do dịch COVID-19, công ty nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 5 cháu mồ côi trên địa bàn quận Bình Tân, TPHCM. Mong rằng, với những phần quà, những suất học bổng công ty hỗ trợ tạo thêm điểm tựa, động lực để các cháu phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Không chỉ dừng lại ở các tổ chức, nhiều cá nhân sẵn sàng nhận đỡ đầu các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi trường hợp trở thành một câu chuyện đẹp về tình người, mong muốn trẻ em luôn được quan tâm, được sống trong vòng tay yêu thương.

Câu chuyện Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên, Trợ lý Quân khí Ban CHQS TP. Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TP HCM nhận "đỡ đầu" 3 anh em cháu Nguyễn Đình Huy (11 tuổi), Nguyễn Thị Bảo Ngọc (9 tuổi), Phạm Thị Bảo Châu (4 tuổi) để lại nhiều cảm động về tình người, tấm lòng của người lính với Nhân dân trong khó khăn, hoạn nạn. Khi biết hoàn cảnh các bé thiếu thốn tình cảm của người cha từ nhỏ, nay mẹ mất vì COVID-19, anh trao đổi và nhận được sự ủng hộ của gia đình để chăm lo, nuôi dưỡng các cháu ăn học đến khi trưởng thành. Hiện tại, các cháu đang sống nương tựa vào sự chăm sóc của bà ngoại ở Quận 4, TP HCM, Thiếu tá Kiên sắp xếp, tranh thủ thời gian, hàng tuần qua thăm hỏi, động viên các cháu cố gắng tiếp tục duy trì đến trường học tập.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: Khi nhận "đỡ đầu", chăm lo cho các cháu, tôi cũng như gia đình luôn dành tình cảm cho các cháu như một người con trong gia đình. Tôi mong muốn các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trẻ mồ côi do COVID-19 luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng, xã hội để các cháu được sống trong vòng tay yêu thương, hướng đến tương lai tốt đẹp.

Việc chăm lo cho trẻ em tiếp tục được quan tâm, lan tỏa trong cộng đồng và trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, những học bổng, sổ tiết kiệm để các cháu học tập, phấn đấu, trưởng thành, trở thành những công dân tốt.

Huỳnh Xuân - Xuân Định

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/luc-luong-vu-trang-quan-khu-7-diem-tua-cho-tre-mo-coi-do-dai-dich-covid-19-d183406.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn