Kinh tế & Đời sống 12/10/2019 8:15:32 PM

Nữ doanh nhân Thái Hương với khát vọng phụng sự cộng đồng

Nữ doanh nhân Thái Hương với khát vọng phụng sự cộng đồng

22/03/2019 12:42:43 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN)- Nếu bạn đã từng đến Nghĩa Đàn (Nghệ An) vào lúc rạng sáng giữa các con đường 2 bên là ngô, cỏ và cao lương hoặc đến trang trại bò sữa sớm tinh mơ, khi đợt vắt sữa đầu tiên trong ngày bắt đầu thì có thể, bạn hiểu phần nào hai chữ tình đất mà bà Thái Hương – nhà sáng lập Tập đoàn TH vẫn hay nói đến trong bất kỳ một cuộc nói chuyện nào, khi bà nói về khát khao cống hiến phụng sự cho đất nước quê hương mình.
Bài 3: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

Bài 3: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

05/03/2019 06:03:01 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay số 92/2018 đăng bài: “Quỳnh Lưu – Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?” phản ánh sự việc tại thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có một doanh nghiệp tư nhân do anh Trần Huy Hoàng làm chủ đã cố tình nạo vét, san lấp, lấn chiếm đất biển, xây dựng cầu cảng và nhà máy sản xuất đá trái phép. Điều này đã gây ra những hệ lụy rất lớn làm thay đổi luồng lạch, cản trở việc lưu thông của tàu thuyền ngư dân khi vào tránh trú bão tại eo biển Lạch Quèn và gây ô nhiễm môi trường khu vực cảng cá. Đáng nói là việc làm này của anh Hoàng đã diễn ra hàng chục năm trời và gây bất bình trong dư luận và quần chúng nhân dân trong một thời gian dài nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý dứt điểm.
Bài 2: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

Bài 2: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

01/11/2018 07:37:51 AM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) Những năm gần đây do sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương nên một doanh nghiệp đã tự ý nạo vét, bồi lấp, xây dựng công trình trái phép trên bờ biển. Việc làm này đã tạo ra những hệ lụy hết sức đáng quan ngại, không những làm thay đổi dòng chảy, tác động đến luồng lạch mà còn khiến cho việc ra vào của tàu thuyền gặp rất nhiều khó khăn. Đáng nói hơn, sự việc đã diễn ra trong một thời gian rất dài nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến người dân hết sức bức xúc.
Bài 1: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

Bài 1: Quỳnh Lưu - Ai tiếp tay cho doanh nghiệp xây dựng công trình “lấn biển”?

26/10/2018 04:27:21 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN)- Cảng cá Lạch Quèn thuộc thôn Đức Long, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là một cảng biển có vị trí đặc biệt quan trọng, nguồn lợi thủy sản ở đây hết sức trù phú, chính vì vậy đây được xem là nơi mưu sinh chính của hàng nghìn ngư dân địa phương. Hàng ngày tại cảng cá này có hàng trăm con tàu ra vào hoạt động đánh bắt, giao thương. Tuy nhiên, những năm gần đây do sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương nên một doanh nghiệp đã tự ý nạo vét, bồi lấp, xây dựng công trình trái phép trên bờ biển. Việc làm này đã tạo ra những hệ lụy hết sức đáng quan ngại, không những làm thay đổi dòng chảy, tác động đến luồng lạch mà còn khiến cho việc ra vào của tàu thuyền gặp rất nhiều khó khăn. Đáng nói hơn, sự việc đã diễn ra trong một thời gian rất dài nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến người dân hết sức bức xúc.
Thông tin tiếp vụ “Đà Nẵng: Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?”

Thông tin tiếp vụ “Đà Nẵng: Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?”

17/09/2018 10:11:52 AM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) Tạp chí Quê Hương Ngày Nay số 89/2018 khởi đăng bài “Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?”. Sau khi báo chí lên tiếng, nhiều độc giả cả nước đã phản ánh về tòa soạn qua đường dây nóng, email... bày tỏ thái độ bức xúc về cung cách làm ăn, kinh doanh thiếu trách nhiệm, mất uy tín, coi thường đối tác, bạn hàng, khách hàng của công ty này. Đồng thời, bạn đọc cũng phản ánh về nhiều lình xình của Công ty Phúc Hoàng Ngọc với khách hàng tại dự án Green Home do chậm giao nhà, đến thời điểm Công ty này phải giao nhà thì xảy ra mâu thuẫn nên phát sinh khiếu nại phức tạp...
Đà Nẵng: Doanh nghiệp trên bờ vực phá sản vì nguy cơ bị thu hồi dự án đột ngột?

Đà Nẵng: Doanh nghiệp trên bờ vực phá sản vì nguy cơ bị thu hồi dự án đột ngột?

12/07/2018 10:08:32 AM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Theo phản ánh, Công ty Hòn Ngọc Á Châu đứng trước nguy cơ phá sản khi sắp bị thu hồi dự án do công ty đã đầu tư cả trăm tỷ đồng.
Đà Nẵng: Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?

Đà Nẵng: Công ty Phúc Hoàng Ngọc bị tố quỵt nợ?

26/06/2018 09:50:50 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Anh Nguyễn Văn Đạt (địa chỉ ở P301 chung cư M, đường Trần Anh Tông, TP. Đà Nẵng) gửi đơn kêu cứu đến Tạp chí Quê Hương Ngày Nay và các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng trình bày về việc Công ty CP Tư vấn thiết kế và xây dựng Phúc Hoàng Ngọc (Công ty Phúc Hoàng Ngọc) ký hợp đồng nhân công làm khối lượng với đội nhân công của anh tại công trình Green Home (địa chỉ K108 Nguyễn Chánh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nhưng đến nay sau nhiều lần đòi nợ số tiền 245 triệu đồng theo Hợp đồng giao khoán số 86/HĐGK/PHN/2017 ký ngày 25/11/2017, Công ty Phúc Hoàng Ngọc vẫn chưa thanh toán cho anh...
UBND huyện Đô Lương trả lời vấn đề báo chí nêu

UBND huyện Đô Lương trả lời vấn đề báo chí nêu

12/06/2018 09:14:01 AM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Tạp chí Quê Hương Ngày Nay số 86/2018 khởi đăng bài “Đô Lương, Nghệ An: Phòng khám đa khoa hoạt động hơn 10 năm vẫn chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất” phản ánh nội dung việc: Từ năm 2004 đến 2014, ông Võ Văn Huy giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Việt An mua lại 14 lô đất ở đã được quy hoạch khu dân cư của các hộ dân tại xóm Khuôn, xã Hòa Sơn để xây dựng Phòng khám đa khoa Việt An. Tuy nhiên, sau khi mua lại đất của các hộ dân ông Huy đã không tiến hành các thủ tục cần thiết để chuyển đổi mục đích sử dụng đất các lô đất này từ đất ở sang đất dịch vụ thương mại để tiến hành xây dựng phòng khám mà tự ý sử dụng đất sai mục đích.
Bắc Giang: Cây xăng của Công ty Quỳnh Mai bị phạt 100 triệu đồng

Bắc Giang: Cây xăng của Công ty Quỳnh Mai bị phạt 100 triệu đồng

31/05/2018 12:43:23 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Bán xăng Ron 95 kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xăng Ron 95 không đủ tiêu chuẩn của Ron 92, một cửa hàng xăng dầu bị phạt 100 triệu.
Chung cư TECCO TOWER Bến Thủy: Diện mạo mới ở cửa ngõ phía Nam thành phố Vinh

Chung cư TECCO TOWER Bến Thủy: Diện mạo mới ở cửa ngõ phía Nam thành phố Vinh

23/05/2018 12:43:05 PM  -  Kinh tế & Đời sống (QHNN) - Từ lâu nay, các sản phẩm chung cư của Tập đoàn Tecco đã không còn xa lạ với người dân TP Vinh nói riêng và khách hàng tại Nghệ An nói chung. Uy tín và chất lượng của Tecco đã được giới đầu tư bất động sản cũng như khách hàng ghi nhận qua chuỗi các sản phẩm chung cư mà công ty đã xây dựng và đưa vào sử dụng tại các phường: Quang Trung, Lê Lợi, Cửa Nam, Trường Thi, Nghi Kim, Vinh Tân... Nay công ty tiếp tục đầu tư khu chung cư Tecco Bến Thủy, đây là khu chung cư cao cấp đầu tiên tại phường Bến Thủy với thiết kế vừa trang trọng, hiện đại lại vừa hài hòa, gần gũi. Đây hứa hẹn sẽ là một công trình tạo dấu ấn đậm nét cho khu vực và là điểm nhấn quan trọng cho bộ mặt cửa ngõ phía Nam thành phố Vinh.
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com