Khoa học - Khám phá 11/19/2019 8:45:49 PM

Nha Trang: Lão ngư sáng tạo tàu thủy mô hình hiện đại

Nha Trang: Lão ngư sáng tạo tàu thủy mô hình hiện đại

14/08/2017 10:52:30 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghề biển, bản thân ông cũng đã từng đi biển khi còn rất bé. Những năm về sau, cuộc đời ông ngày càng xích lại với biển nhiều hơn. Coi đó là cái nghiệp của cuộc đời mình nên ông đã gắn bó, trải qua nhiều vị trí: thuyền trưởng, chủ tàu đánh bắt xa bờ… Ông là Trương Văn Lắm (56 tuổi, tổ dân phố 2, Phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa), người mà hằng ngày vẫn đang miệt mài học hỏi, chế tạo thêm những chiếc tàu thủy mô hình, với mong muốn được hòa mình với biển.
Nghệ thuật lựa chọn địa hình và điều kiện khí tượng thủy văn trong trận chiến Bạch Đằng 1288

Nghệ thuật lựa chọn địa hình và điều kiện khí tượng thủy văn trong trận chiến Bạch Đằng 1288

20/07/2017 09:47:29 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Chiến thắng Bạch Đằng năm 1288 được coi là đỉnh cao chói lọi của chiến công giữ nước giải phóng dân tộc.Người Việt Nam qua nhiều triều đại đều tự hào về chiến thắng vẻ vang của tổ tiên và ghi nhận đây là trận thủy chiến lớn nhất trong lịch sử nước ta, và là thắng lợi tiêu biểu nhất của nước Đại Việt trong ba cuộc kháng chiến chống quân Nguyên xâm lược. Một trong những sự kế thừa và phát huy truyền thống của tổ tiên ta xưa thể hiện rõ nét trong chiến công này là việc áp dụng điều kiện địa lý tự nhiên, khai thác triệt để các điều kiện thuận lợi của nónhư: lựa chọn địa hình, nắm bắt các yếu tố khí tượng hải dương… để tạo ra ưu thế vượt trội, tìm ra cách đánh phù hợp để đi tới chiến thắng.
Hợp tác xã An Phước: Vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng!

Hợp tác xã An Phước: Vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng!

22/09/2016 10:53:59 PM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Hợp tác xã y tế An Phước tọa lạc trên địa bàn khối phố Long Xuyên 1, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Đến với HTX y tế An Phước người dân nơi đây cảm nhận được thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp đối với người bệnh, chất lượng khám chữa bệnh BHYT khá tốt, chi phí khám và điều trị hợp lý... Đó là những nhận xét chung của nhiều người dân khi tới khám và điều trị tại Hợp tác xã y tế An Phước - hợp tác xã y tế đầu tiên của cả nước.
Sử dụng phân bón đồng bộ cân đối cho phát triển nông nghiệp bền vững

Sử dụng phân bón đồng bộ cân đối cho phát triển nông nghiệp bền vững

25/01/2016 12:53:25 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - “Nông nghiệp bền vững” là mong muốn của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, dường như những nỗ lực cụ thể để thúc đẩy nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững vẫn còn bị hạn chế trước những lợi ích to lớn hơn của các yếu tố “không bền vững”. Trong lĩnh vực phân bón, không bền vững nhưng đem lại lợi ích cho một nhóm người là: phân bón giả, phân bón kém chất lượng, phân bón sản xuất bằng công nghệ lạc hậu với hàm lượng khoa học công nghệ rất thấp… Hậu quả là tạo nên sự mất cân bằng dinh dưỡng trong đất trồng làm cho đất dần thoái hóa. Từ đó mà việc cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mất cân đối, dẫn đến năng suất thấp và không ổn định, chất lượng nông sản giảm, sâu bệnh gia tăng… Hậu quả đó đẩy nông nghiệp đi ngược lại với mong muốn bền vững của các cấp, các ngành và người nông dân.
Phát động chiến dịch "Tắt đèn - Bật ý tưởng 2016"

Phát động chiến dịch "Tắt đèn - Bật ý tưởng 2016"

15/01/2016 02:16:16 PM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Vào lúc 14h ngày 14/01/2016 đã diễn ra buổi Họp báo “Phát động Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2016” tại Boo Café, tòa nhà Hanoi Creative City số 1 Lương Yên (Hà Nội). Chiến dịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Giờ Trái Đất - một sự kiện thường niên của WWF - Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên.
Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Bé gái 2 tuổi đọc vanh vách sách, báo!

Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Bé gái 2 tuổi đọc vanh vách sách, báo!

04/01/2016 09:24:43 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Thời gian qua, thông tin về một cháu bé mới hơn hai năm tuổi đã biết đọc vanh vách sách vở của các anh chị học cấp 1, cấp 2, cấp 3 ở thôn Chính Thành, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Câu chuyện nhanh chóng lan từ đầu huyện đến cuối xã, trở thành chuyện thời sự nóng hổi của nhiều người dân hiếu kỳ...
Cây trồng biến đổi Gen không phải là "chìa khóa vàng" cho nông nghiệp

Cây trồng biến đổi Gen không phải là "chìa khóa vàng" cho nông nghiệp

03/06/2015 03:51:20 PM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Công nghệ sinh học hay cây trồng biến đổi gen chỉ là một trong những giải pháp góp phần tạo ra các loại giống cây trồng, vật nuôi mới nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của bà con nông dân, chứ không phải là "chìa khóa vàng" cho ngành nông nghiệp. Đó là khẳng định của các nhà khoa học liên quan đến việc phát triển các loại cây trồng biến đổi gen ở Việt Nam hiện nay.
Phát hiện Gen lúa mới năng suất cao

Phát hiện Gen lúa mới năng suất cao

28/05/2015 03:49:08 PM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Vừa qua, Viện nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI) ra thông báo cho biết các nhà khoa học đã khám phá ra khả năng kỳ diệu của một loại gen lúa mới có thể tăng cường đáng kể năng suất của loại cây lương thực hàng đầu thế giới này.
Nhật Bản khoan đáy biển tìm nguyên nhân động đất

Nhật Bản khoan đáy biển tìm nguyên nhân động đất

27/05/2015 11:11:53 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Vừa qua, một nhóm các nhà địa chấn học Nhật Bản khởi sự tiếp tục cuộc thăm dò kéo dài bốn tháng dưới đáy biển, để tìm nguyên nhân gây động đất và sóng thần.
Nước ao hồ trong xanh nhờ chế phẩm vi sinh

Nước ao hồ trong xanh nhờ chế phẩm vi sinh

24/05/2015 10:26:37 AM  -  Khoa học - Khám phá (QHNN) - Ngày nay, vấn đề ô nhiễm các thủy vực, đặc biệt là diện tích mặt nước ở các khu đô thị cũng như ở nông thôn đã đến mức báo động. Vì vậy, việc nghiên cứu ứng dụng các công nghệ thân thiện môi trường để làm sạch trả lại mặt nước trong sạch cho các ao hồ đang là vấn đề cấp thiết.
quang_cao
Bảng quảng cáo

Giấy phép hoạt động số 35 GP/TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Nghệ An cấp ngày 09/3/2016.
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Thông tin Quê Hương Ngày Nay
Địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An
Chịu trách nhiệm: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh
Điện thoại: 0382.658888 - 0928163999 / Email: quehuongngaynay@gmail.com