Nhịp cầu nhân ái

Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tham gia hiến máu tình nguyện

11:04 | 08/04/2024

Chia sẻ

QHNNVới phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ Công an tại nhiều địa phương đã trực tiếp tham gia hiến máu.

Tại Quảng Bình, bằng thông điệp “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu - vì Nhân dân phục vụ”, chương trình đã có 350 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã tham gia hiến máu và đã hiến được 280 đơn vị máu.

Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tham gia hiến máu tình nguyện
Cán bộ, chiến sĩ Công an tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình biểu dương tinh thần, nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, Công an tỉnh trong công tác hiến máu cứu người, thể hiện tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Đây là chương trình đã được Công an tỉnh Quảng Bình duy trì hằng năm, trung bình mỗi năm cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh hiến trên dưới 300 đơn vị máu.

Ngoài ra, Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống Công an Quảng Bình” luôn sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, trở thành một địa chỉ tin cậy, một nguồn máu khoẻ để CBCS, người dân có thể tin tưởng, kêu gọi hỗ trợ lúc cấp bách.

Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tham gia hiến máu tình nguyện
Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình ghi nhận hành động cao cả của các chiến sĩ CAND.

Tại Nghệ An, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh này đã trực tiếp tham gia hiến máu. Chương trình hiến máu tỉnh nguyện của công an tỉnh Nghệ An nòng cốt là sự xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên được tổ chức thường niên, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vi nhân dân phục vụ".

Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tham gia hiến máu tình nguyện
Hơn 200 cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện.

Chương trình đã tiếp nhận hơn 160 đơn vị máu. Những giọt máu tình nguyện này sẽ góp phần bổ sung kịp thời nguồn máu, cung cấp cho hoạt động cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn trong điều kiện nguồn máu dự trữ đang khan hiếm.

Tại Thanh Hóa, Công an tỉnh tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện năm 2024 “Giọt hồng An ninh - Vì hạnh phúc Nhân dân lần thứ IV”. Sau Lễ phát động, đã có hơn 600 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu, qua đó trong giai đoạn 1 đã thu nhận được 200 đơn vị máu.

Hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ Công an tham gia hiến máu tình nguyện
“Giọt hồng An ninh - Vì hạnh phúc Nhân dân lần thứ IV”.

Thông qua những hoạt động thường niên, hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm có tính chất truyền thống của lực lượng Công an trong cả nước. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, chiến sĩ Công an không chỉ góp phần tạo quỹ hiến máu thường trực nhằm chủ động phục vụ việc tiếp máu cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trong trường hợp cần thiết mà còn là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm với đồng đội và cộng đồng, qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nguyễn Nam

Nguồn: https://phapluatplus.vn/hang-ngan-can-bo-chien-sy-cong-an-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-197787.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn