Pháp luật & xã hội

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 đối tượng dùng cuốc sắt hành hung nhà báo

19:13 | 11/07/2021

Chia sẻ

QHNNHai đối tượng Đào Nhật Vũ (SN 1993) và Nguyễn Văn An (SN 1985) cùng trú thôn Long Sơn, xã An Dũng bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 10/7, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đào Nhật Vũ (SN 1993) và Nguyễn Văn An (SN 1985) cùng trú thôn Long Sơn, xã An Dũng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, như Phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 22h30 tối ngày 1/7, nhà báo Nguyễn Nhật Hào, công tác tại Tạp chí Kinh tế và Đồ uống cùng một người khác đi xác minh thông tin về tình trạng khai thác trái phép tài nguyên (đất) trên địa bàn xã Tân Hương và xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

img_20210707_200112-2005

Nhà báo Nhật Hào bị hai đống tượng dùng cuốc sắt đánh vào đầu

Tại đây, anh Hào thấy phía trước có một người đàn ông mặc áo màu cam đang cầm đá đi từ trong nhà ra lối đường bê tông để đe dọa. Thấy vậy, anh Hào lấy đèn pin xuống xe để hỏi, nhưng người đàn ông này tỏ ra hung hãn.

Người này vừa lớn tiếng, vừa lấy điện thoại gọi cho ai đó. Một lúc sau có 1 chiếc xe máy chở 2-3 người, trong đó có 1 người cởi trần, tay có hình xăm đi vào. Lúc này với sự giúp sức của người đàn ông xăm trổ, người đàn ông mặc áo màu cam dùng cuốc sắt đánh liên tiếp vào đầu, cổ, thân người, tay anh Hào. Bị tấn công dồn dập anh Hào chỉ còn biết giơ tay lên đỡ để khỏi trúng đầu. Mặc dù anh Hào đã bỏ chạy nhưng nhóm người trên vẫn tiếp tục đuổi theo để hành hung.

Sau khi chạy thoát, anh Hào đã được bạn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng đa chấn thương.

Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ ra quyết định trưng cầu giám định số 54/QĐ-CSĐT, trưng cầu Trung tâm Pháp y và giám định y khoa Sở Y tế Hà Tĩnh giám định. Theo kết luận giám định thương tích số 88/TgT ngày 8/7/2021 của Trung tâm Pháp y và giám định y khoa Sở Y tế Hà Tĩnh, tỷ lệ thương tích của anh Nguyễn Nhật Hào là 5%.

Nguyễn Nam

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ha-tinh-khoi-to-2-doi-tuong-dung-cuoc-sat-hanh-hung-nha-bao-d160235.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Nhà báo - Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)