Bảo vệ người tiêu dùng

Hà Nội: Viện thẩm mỹ Medic-skin “lén lút” hoạt động

11:15 | 18/07/2021

Chia sẻ

QHNNViện thẩm mỹ Medic-skin đón khách thực hiện dịch vụ xâm lấn chảy máu, bất chấp lệnh cấm của TP Hà Nội về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, spa, quán bar, các điểm massage… yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Không những vậy mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban  Công điện từ 00h00 ngày 13/7/2021, Thành phố Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về) các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; đồng thời dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Thế nhưng theo phản ánh của bạn đọc tới Pháp luật Plus, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Medic-skin 64 Trần Đăng Ninh (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn “lén lút” tư vấn, nhận khách thực hiện các dịch vụ xâm lấn, chảy máu bất chấp lệnh cấm của UBND Thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19.

medic 2

Bác sỹ có biển tên Tạ Văn Nam đang cầm kim tiêm vào khóe mắt, cằm và tay khách hàng. Ảnh Đào Xuân

Để xác thực nội dung phản ánh bạn đọc, phóng viên (PV) trong vai khách hàng nghe tư vấn dịch vụ, sử dụng sản phẩm. Theo lời nhân viên tư vấn của Viện thẩm mỹ Medic-skin có 2 cơ sở tại Hà Nội là 222 Xã Đàn, quận Đống Đa và 64 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Trong ngày hôm nay (ngày 16/7) sẽ có 7 khách hàng làm thon gọn bắp tay tại cơ sở 64 Trần Đăng Ninh … bên em chỉ hỗ trợ những khách hàng đặt lịch còn các khách hàng vãng lai hay khách hàng ở vùng dịch sẽ không nhận … bên em sẽ đảm bảo cho mình, cơ sở em ở ngay cạnh UBND (phường Dịch Vọng) luôn chưa thấy có thông báo gì với bên em nên bên em vẫn hoạt động bình thường thôi chị”. 

Có mặt tại cơ sở Viện thẩm mỹ Medic-skin 64 Trần Đăng Ninh rất gần với trụ sở UBND phường Dịch Vọng và Công an phường Dịch Vọng. Theo quan sát của PV bên ngoài cơ sở này vẫn đóng cửa vẫn có bảo vệ trông xe, tuy nhiên bên trong cơ sở này vẫn hoạt động đón khách như thường chỉ có khách gọi cho nhân viên tại đây mới mở cửa đón khách vào nghe tư vấn và làm dịch vụ.

Dù trên một số fanpage được cho là của Medic-Skin (địa chỉ 64 trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu giấy) không đăng tải nội dung quảng cáo thực hiện các dịch vụ xâm lấn, tiêm truyền gây chảy máu nhưng khi tư vấn cho khách hàng nhân viên tại đây lại tư vấn các dịch vụ nâng mũi; nâng cằm; thu gọn hàm; làm tai tài lộc; giảm béo bắp tay mỡ bụng; tiêm collagen trẻ hóa mắt;… được thực hiện ngay tại địa chỉ 64 Trần Đăng Ninh.

medic

Quảng cáo trên fanpage một đằng, thực tế lại làm một nẻo nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Ảnh Đào Xuân

Sau khi thăm khám qua loa bằng mắt thường, PV được quản lý và nhân viên tại đây tư vấn dịch vụ giảm mỡ bắp tay bằng máy đồng thời cấy tinh chất vào chỗ cần giảm để có tác dụng đào thải mỡ nhanh hơn qua đường bài tiết nước tiểu. Cùng với dịch vụ thu gọn cằm bằng dòng sản phẩm của Mỹ có giá 25 triệu tác dụng 7-10 năm, dòng Hàn Quốc có giá 12 triệu một liệu trình chia thành 2 buổi, thế nhưng sau một hồi tư vấn để níu kéo khách hàng đặt cọc làm ngay giảm giá còn 3 triệu/buổi với giá “lên xuống thất thường”.

Nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, PV được dẫn lên tầng 2 để nhìn trước các thiết bị, đồng thời trực tiếp xem khách hàng đang thực hiện dịch vụ trẻ hóa; tiêm collagen vào vùng mắt; tiêm nâng cằm; tiêm collagen trẻ hóa hóa da tay; … do bác sỹ có đeo biển tên Tạ Văn Nam thực hiện.

medic 1

Nội dung quảng cáo trên fanpage mà PV liên lạc khác với thực tế, bác sỹ đang tiêm vào cơ thể khách hàng. Ảnh Đào Xuân

Tuy nhiên theo xác nhận của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Viện thẩm mỹ Medic Skin là cơ sở chăm sóc da thông thường, không được phép thực hiện các dịch vụ tiêm truyền, xâm lấn liên quan đến y tế.

Viện thẩm mỹ Medic Skin thực hiện các dịch vụ không được cấp phép tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng khách hàng. Không những vậy, điều kiện cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn đội ngũ nhân viên và bác sỹ tại Viện thẩm mỹ Medic-Skin có đạt yêu cầu của Bộ Y tế hay không?

Thậm chí cơ sở này còn “lén lút” đón khách thực hiện dịch vụ không được cấp phép bất chấp quy định về phòng, chống dịch của UBND Thành phố Hà Nội cơ sở ngay cạnh UBND phường Dịch Vọng và Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) nhưng không có lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý.

Đào Xuân

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/y-te/ha-noi-vien-tham-my-medic-skin-len-lut-hoat-dong-d160773.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn