Nông nghiệp - Nông thôn

Gia Lai: Đối tượng đe doạ, ép thương lái thu mua sầu riêng nộp tiền ‘bảo kê’ sa lưới

16:26 | 04/09/2023

Chia sẻ

QHNNVõ Minh Duy đã đe dọa các thương lái thu mua sầu riêng, muốn được vào vườn của các hộ dân trên địa bàn để mua phải đưa cho y 1.000đ/1kg.

Ngày 3/9, một lãnh đạo Công an huyện Mang Yang, Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Võ Minh Duy (SN 1980, trú thôn 1, xã Tân Bình, Đak Đoa, Gia Lai) về tội “ Cưỡng đoat tài sản”

8

Đối tượng Võ Minh Duy bị công an bắt giữ khi đang cưỡng đoạt tiền của thương lái. Ảnh: L.T

Theo nguồn tin trên, qua nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện địa bàn xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) có một số đối tượng đã chèn ép, đe dọa các thương lái từ nơi khác đến mua sầu riêng.

Các thương lái muốn được vào vườn của các hộ dân để mua sầu riêng phải đưa cho đối tượng với số tiền 1.000đ/1kg. Nếu thương lái không đồng ý sẽ bị các đối tượng đe doạ, gây khó khăn, không được thu mua.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Mang Yang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định và bắt giữ Duy tại một quán cà phê (thuộc xã Tân Bình, Đak Đoa) khi đang nhận số tiền 20 triệu đồng từ một thương lái đến từ Đắk Lắk thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện.

Thời điểm này mùa thu hoạch sầu riêng tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Giá sầu riêng hiện tại khoảng 100.000đ/kg, bởi vậy nông dân không chỉ lo dịch bệnh, chăm sóc, mà còn phải đối phó với tình trạng trộm cắp. Đặc biệt thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng "bảo kê" sầu riêng khiến người dân, thương lái rất bức xúc.

Hiện công an huyện Mang Yang đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Ngọc Anh

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-24h/gia-lai-doi-tuong-de-doa-ep-thuong-lai-thu-mua-sau-rieng-nop-tien-bao-ke-sa-luoi-d198126.html

© Copyright 2009 quehuongngaynay.vn. All rights reserved.Toàn bộ bản quyền thuộc quehuongngaynay.vn
Website này không chịu trách nhiệm nội dung các trang được mở ra ở cửa sổ mới
Chịu trách nhiệm xuất bản: Luật gia Ngô Doanh (Trưởng ban Biên tập)
Thông tin tòa soạn